Báo chí với vấn đề biến đổi khí hậu

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Khóa tập huấn chủ đề “Báo chí với vấn đề biến đổi khí hậu” với sự tham gia của 17 học viên, trong đó có 11 phóng viên quốc tế.

 Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu phát biểu khai mạc khóa học.

Đây là khóa học nằm trong Chương trình hành động của Liên đoàn các Nhà báo ASEAN (CAJ) và Tuyên bố Hà Nội tại Đại hội đồng CAJ lần thứ 18. Chương trình có sự tham gia của 17 học viên, trong đó có 11 phóng viên đến từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Campuchia, Lào cùng 6 phóng viên đến từ các cơ quan báo chí Việt Nam.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - Tổng Biên tập báo Nhân dân Thuận Hữu cho biết, khóa tập huấn được triển khai với mục tiêu giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm báo chí về vấn đề môi trường của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực. Qua đó, nâng cao năng lực, kỹ năng thực hành báo chí cho các nhà báo, tiến tới thành lập mạng lưới kết nối các nhà báo Việt Nam với các bạn đồng nghiệp trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị, trong khóa học các học viên trao đổi trực tiếp những vấn đề chưa rõ, hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn.

 Các học viên trao đổi tại khóa học.

Tại khóa học, các học viên sẽ được nghe vào trao đổi những chủ đề biến đổi khí hậu toàn cầu: Những thách thức đối với Việt Nam; Rủi ro biến đổi khí hậu và cách ứng phó; Kỹ năng đưa tin về vấn đề môi trường; Các nhà báo ASEAN với vấn đề biến đổi khí hậu; Vai trò của báo chí đối với vấn đề môi trường…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần