Bảo đảm an toàn cho tàu thuyền qua lại sông Đuống

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy PCTT TP đề nghị các cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra và có phương án bảo đảm an toàn cho các phương tiện vận tải thủy qua lại khu vực cửa vào sông Đuống và khu vực cầu Đuống.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tại buổi kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó với lũ lớn tại các khu vực đê kè Xuân Canh (cửa vào sông Đuống) và đê - kè Thanh Am - Tình Quang (thượng hạ lưu cầu Đuống), chiều 18/7, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai TP đã có Công điện số 05/CĐ-BCH chỉ đạo một số vấn đề liên quan.
Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT TP đề nghị Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc, Công ty CP quản lý đường sông số 6, Công an TP Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra và có phương án bảo đảm an toàn cho các phương tiện vận tải thủy qua lại khu vực cửa vào sông Đuống và khu vực cầu Đuống. Trường hợp cần thiết, tạm ngừng không cho các phương tiện vận tải thủy qua lại các khu vực nêu trên để bảo đảm an toàn.

Trước đó trong chiều nay, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai đã có các công điện số 21 và 23 chỉ đạo Công ty thủy điện Hòa Bình mở hai cửa xả đáy và Công ty thủy điện Sơn La mở một cửa xả đáy. Theo dự báo, khi cả 3 cửa xả được mở xong vào 9 giờ sáng ngày mai (19/7), mực nước sông Hồng, sông Đuống tại Hà Nội sẽ lên nhanh và có thể lên trên 8m (Mực nước báo động 1 trên sông Hồng, tương ứng K65+210 hữu Hồng là 9,5m).