Báo Hàn ngả mũ trước "thầy phù thủy" Park Hang Seo

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơn sốt mang tên Park Hang Seo vẫn đang ngập tràn trên các mặt báo, không chỉ ở Việt Nam mà còn tại quê nhà Hàn Quốc.

 Nhà cầm quân 61 tuổi, sau chiến tích đưa U23 Việt Nam vào chung kết giải vô địch U23 châu Á, được mô tả là “bậc thầy chiến thuật”, “Phù thủy của U23 Việt Nam”...
Truyền thông Việt Nam ghi nhận tài năng chiến thuật của HLV Park Hang Seo, dành những lời ngợi ca cho vị nhà cầm quân chỉ mới năm đội được 3 tháng. Những tình cảm nồng nhiệt mà báo chí và người hâm mộ Việt Nam dành cho “thầy Park” được cả truyền thông Hàn Quốc ghi nhận. Tờ Seoul Sport đưa tin: “Báo chí Việt Nam dành lời cảm ơn cho HLV Park Hang Seo”.
 Seoul Sport không tiếc lời ca ngợi HLV Park Hang Seo
Chưa hết, Seoul Sport còn dành một serie bài viết về nhà cầm quân từng dẫn dắt ĐT Hàn Quốc và U23 Hàn Quốc này. “Phép thuật Park Hang Seo đưa U23 Việt Nam đến trận chung kết lịch sử”. Trong bài viết này, tác giả bài viết đánh giá những quyết định thay người và điều chỉnh chiến thuật của HLV Park Hang Seo chính là điểm nhấn đáng chú ý trong chiến thắng của U23 Việt Nam.
Chiến công vĩ đại mà HLV Park Hang Seo cùng ĐT U23 Việt Nam tạo ra chỉ xuất hiện vài tiếng đồng hồ trước khi U23 Hàn Quốc bước vào trận bán kết với U23 Uzbekistan. Thậm chí, giới truyền thông nước này tỏ ra cực kì tự tin vào khả năng đội bóng con cưng tái ngộ U23 Việt Nam ở trận chung kết. Thế nhưng, thất bại đậm 1-4 của thầy trò Kim Bong Gil khiến kế hoạch này phá sản.
U23 Việt Nam chấn động châu Á: Báo Hàn cạn lời ca ngợi “Người đặc biệt” Park Hang Seo - 3
 Yonhap News: Tại sao Park Hang Seo và U23 Việt Nam làm được, Kim Bong Gil và U23 Hàn Quốc lại không làm được?
Ngay lập tức, HLV Park Hang Seo trở thành cái tên được nhắc đến nhiều hơn cả. Hầu hết các trang báo hàng đầu "đất nước kim chi" đều dành mỹ từ đẹp nhất cho chiến lược gia 60 tuổi:
"Việt Nam vào chung kết nhờ phép màu của Park Hang Seo", nhật báo Korea Times.
"Park Hang Seo - người viết nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam", tờ Chosun.
Trong quá khứ, HLV Park Hang Seo từng thất bại khi dẫn dắt U23 Hàn Quốc (chỉ giành huy chương đồng tại ASIAD 2002). Tuy nhiên, những gì mà chiến lược gia này làm được với bóng đá Việt Nam khiến báo giới quê hương có cái nhìn hoàn toàn khác về ông.
Tờ Yonhap News đã dành một bài viết để so sánh U23 Việt Nam với U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo và đồng nghiệp Kim Bong Gil bên phía U23 Hàn Quốc:
"U23 Việt Nam từng bại trận trước U23 Hàn Quốc, thế nhưng họ lại làm được điều mà chúng ta không làm được, HLV Park Hang Seo một lần nữa tạo nên phép màu, còn Kim Bong Gil thì không. Vậy mà chúng ta từng tin tưởng vào khả năng tái ngộ U23 Việt Nam ở chung kết".