DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Báo Hàn Quốc: Triều Tiên có kế hoạch tập trận lớn

01-01-2012 00:00
KTĐT - Theo AFP, phương tiện truyền thông Hàn Quốc ngày 30/1 đưa tin Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên có kế hoạch tập trận quân sự quy mô lớn, trong đó sẽ bắn nhiều tên lửa và các loại vũ khí khác nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn vào đầu năm 2012 sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong il qua đời.
Hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết một số lượng lớn các binh sỹ thuộc các lực lượng lục-hải-không quân đã tiến hành tập luyện trong nhiều tháng qua tại căn cứ không quân Mirim gần thủ đô Bình Nhưỡng.

Hãng trên dẫn lời người kế nhiệm ông Kim Jong il, ông Kim Jong un, cho hay: "Quá trình tập luyện vẫn đang diễn ra thậm chí trước cả khi ông Kim Jong il qua đời."

Cuộc tập trận sắp tới có thể sẽ được tiến hành nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành vào ngày 15/4 hoặc nhân kỷ niệm ngày thành lập lực lượng quân đội 25/4. Nguồn tin cho biết thêm một số lượng vũ khí lớn bao gồm các xe tăng tân tiến và xe bọc thép cũng như các tên lửa tầm ngắn và tầm trung sẽ được triển khai trong cuộc tập trận này.

Tờ JoongAng Ilbo cho biết nhiều khả năng đây sẽ là cuộc tập trận quân sự lớn nhất trừ trước tới nay của Bình Nhưỡng nếu toàn bộ số vũ khí đã được triển khai trong các cuộc huấn luyện vừa qua được triển khai trong cuộc tập trận lần này.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từ chối xác nhận thông tin này./.

TAG: