Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bảo hiểm bình dân chính thức ‘phủ sóng’ toàn quốc

Kinhtedothi - Chỉ với 500 đồng, số tiền tưởng chừng chẳng mua được gì, khách hàng đã có một hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ - đây là khoản tiền dự phòng hữu ích khi gặp tai nạn hay bất trắc trong cuộc sống.

 Nhắc đến bảo hiểm tai nạn cá nhân là nhắc đến những khoản phí lên đến chục triệu, trăm triệu. Số tiền đó là quá lớn với người lao động bình dân. Nhưng từ tháng 8.2022, người lao động phổ thông đã có thể nhận được các hợp đồng bảo hiểm chỉ với số tiền rất nhỏ. Mức phí phải đóng chỉ từ 500 đồng/năm - số tiền tưởng chừng chẳng mua bó rau hay một quả ớt ngoài chợ. Nhưng khi gặp bất trắc, từ 500 đồng đó, khách hàng có thể nhận được bồi thường lên đến 1.000.000 đồng. Bảo hiểm Tiền lẻ có nhiều mức giá, cao nhất là mức phí 1.000.000 đồng/năm và quyền lợi được thanh toán sẽ lên đến 1 tỉ đồng. Người mua bảo hiểm sẽ trực tiếp thụ hưởng toàn bộ khoản tiền bồi thường và một người có thể mua nhiều gói bảo hiểm với tổng số tiền bồi thường không vượt quá 1 tỉ đồng/năm. Khách hàng có thể mua các gói Bảo hiểm Tiền lẻ tại bất kỳ cửa hàng F88 nào trên toàn quốc.

Đặc biệt, từ ngày 1.8 đến 30.9, khi đóng tiền điện, nước tại F88, mỗi khách hàng sẽ được tặng một gói bảo hiểm tai nạn cá nhân với mức phí 5.000 đồng, tương đương mức bồi thường 5.000.000 đồng. Khi gặp tai nạn, chỉ cần cung cấp ảnh chụp hiện trường, ảnh hư hao tài sản hoặc vết thương do tai nạn và ảnh khách hàng đang điều trị tại cơ sở khám chữa bệnh là sẽ được bồi thường tối đa 3 ngày trợ cấp nằm viện.

Mua bảo hiểm tại F88, khách hàng sẽ có nhiều tiện lợi. Một là F88 có hệ thống hơn 700 phòng giao dịch phủ khắp toàn quốc, thuận tiện cho việc mua và nhận đền bù. Hai là F88 đã tập trung vào phân khúc bảo hiểm vi mô từ năm 2019 nên có nhiều dòng sản phẩm khác nhau và thủ tục chi trả rất nhanh gọn, minh bạch. Trong 6 tháng đầu năm 2022, F88 đã bán hơn 103.000 hợp đồng bảo hiểm, tiếp nhận 840 hồ sơ yêu cầu bồi thường, giải quyết đền bù 556 hợp đồng, chi trả hơn 7,4 tỉ đồng.

Đại diện F88 cho rằng dù khoản bồi thường từ Bảo hiểm Tiền lẻ chưa chắc đủ bù đắp lại toàn bộ tổn thất, hư hao do tai nạn nhưng việc có thêm các khoản bảo hiểm với chi phí siêu nhỏ và sớm nhận được bồi thường cũng sẽ giúp khách hàng nhanh chóng ổn định cuộc sống. Đây cũng là cách F88 chủ động chia sẻ rủi ro, bất trắc với đối tượng khách hàng quen thuộc của mình.

n

F88 chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tại Quảng Ninh
 

Gói Bảo hiểm Tiền lẻ trên thuộc phân khúc bảo hiểm vi mô, dành cho người có thu nhập thấp với các tiêu chí đơn giản, dễ hiểu, thủ tục bồi thường nhanh gọn, dễ dàng hơn so với các sản phẩm bảo hiểm thông thường. Trên thế giới, hai thị trường bảo hiểm vi mô lớn là châu Phi và Mỹ la tinh. Theo Mạng lưới Bảo hiểm vi mô (Microinsurance Network) năm 2020, châu Phi có gần 700 triệu người có thu nhập thấp và 6% trong số ấy (tương đương 29,6 triệu người) mua bảo hiểm vi mô tạo ra thị trường có tổng giá trị lên đến 5,2 tỉ USD. Còn theo thống kê của Trung tâm Bảo hiểm vi mô Milliman (The MicroInsurance Centre at Milliman) - một công ty tư vấn đã hỗ trợ phát triển bảo hiểm vi mô tại hơn 75 quốc gia trong suốt 20 năm qua - thì có tới 8,1% dân số Mỹ la tinh (tương đương khoảng 52 triệu người) sử dụng dịch vụ bảo hiểm vi mô, tạo ra thị trường có giá trị 7,2 tỉ USD năm 2018.

Tại Việt Nam, dù xuất hiện từ những năm 1990 nhưng loại hình bảo hiểm này vẫn chưa phát triển. Một là do nhận thức khách hàng về bảo hiểm còn hạn chế. Hai là do các doanh nghiệp quá tập trung vào phân khúc khách hàng trung, cao cấp vốn đem lại nhiều lợi nhuận. Ba là việc vận hành khá tốn kém và cuối cùng là hệ thống phân phối sản phẩm không vươn tới các khu vực ngoại thành, nông thôn, vùng sâu vùng xa - nơi tập trung đối tượng khách hàng chính của loại hình bảo hiểm này. Trong khi đó, dư địa thị trường bảo hiểm vi mô vẫn còn rất rộng khi Việt Nam có 609.049 hộ nghèo và 850.202 hộ cận nghèo (theo Bộ Lao động, Thương binh, Xã hội tháng 2/2022).

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vinatex: Tất cả các ngành chính trong chuỗi dệt may đều có lãi tốt

Vinatex: Tất cả các ngành chính trong chuỗi dệt may đều có lãi tốt

23 Dec, 04:23 PM

Kinhtedothi - Một điểm nổi bật nhất, đó là năm nay cả 3 ngành chính là Sợi, Dệt và May đều có lãi. Ở đây không phải là con số bao nhiêu nghìn tỷ lợi nhuận cao nhất, mà quan trọng nhất là tất cả các ngành chính trong chuỗi khép kín của dệt may đều có lợi nhuận...

Trao giải hiệu quả năng lượng cho các doanh nghiệp, công trình, sản phẩm

Trao giải hiệu quả năng lượng cho các doanh nghiệp, công trình, sản phẩm

23 Dec, 01:25 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12/2025, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) tổ chức Lễ trao giải “Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp - công trình xây dựng năm 2025, Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2025”.

HANSIBA mở rộng liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp

HANSIBA mở rộng liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp

22 Dec, 07:35 PM

Kinhtedothi - Chương trình “HANSIBA - Đồng hành và Liên kết” tiếp tục khẳng định vai trò cầu nối quan trọng, hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng liên kết chuỗi cung ứng, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội.

Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm

Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm

22 Dec, 04:17 PM

Kinhtedothi - Vừa qua, Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đã được chính thức khởi công. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước khởi động cho một dự án hạ tầng – đô thị có ý nghĩa đặc biệt, mà còn cho thấy tầm nhìn phát triển dài hạn của Thủ đô Hà Nội trong việc tái cấu trúc không gian ven sông Hồng với sự đồng hành của các nhà đầu tư chiến lược, điển hình như T&T Group.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ