Báo Kinh tế & Đô thị đến với bà con vùng lũ tỉnh Thanh Hóa

Chia sẻ

KTĐT - Sáng 20/9, đoàn công tác của báo Kinh tế & Đô thị đã đến trao quà cho bà con các xã Quang Hiến, Tam Văn và thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Đây là ba địa phương bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ vừa qua.

Theo UBND huyện Lang Chánh, mưa lũ trong những ngày 5 – 7/9 khiến cho nhiều địa phương trên địa bàn bị thiệt hại nặng nề. Toàn huyện có 2 người bị chết do sạt lở đất thuộc xã Yên Khương và Yên Thắng; hơn 100 ngôi nhà bị sập, trôi; hơn 500 hộ dân bị ngập nước; nhiều diện tích lúa và hoa màu bị thiệt hại...

Ước tính thiệt hại trên địa bàn huyện trong trận lũ vừa qua lên tới 100 tỷ đồng.

Báo Kinh tế & Đô thị đến với bà con vùng lũ tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 1

Đoàn công tác báo KT&ĐT trao quà cho bà con vùng bị lũ.

Với tinh thần tương thân tương ái, cán bộ, phóng viên, công nhân viên của báo Kinh tế & Đô thị đã đóng góp được 10 triệu đồng, 2 tấn gạo, hơn 100 lít dầu ăn và hơn 200 bộ quần áo để hỗ trợ 100 hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Quang Hiến, Tam Văn và thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh.

Báo Kinh tế & Đô thị đến với bà con vùng lũ tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 2

Ông Vi Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch HĐND huyện Lang Chánh xúc động nói: “Trong những ngày qua, nhiều gia đình đã bị thiếu đói do lũ lụt cuốn trôi tài sản, hoa màu. Do đó, những suất gạo, dầu ăn và quần áo mà báo Kinh tế & Đô thị trao tặng là phần quà thiết thực giúp bà con nhân dân vùng lũ ổn định đời sống”.

Hiện tại, huyện Lang Chánh tiếp tục hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần