Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in ngày 23/4

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Từ 0 giờ ngày 23/4, Hà Nội nới dần các Hoạt động kinh tế: Nới lỏng nhưng không chủ quan; Hội nghị lần thứ 23 Ban Chấp Hành Đảng Bộ TP Hà Nội: Huy động mọi nguồn lực vừa chống dịch, vừa phục hồi kinh tế; Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Phấn đấu tăng trưởng kinh tế của Hà Nội bằng 1,3 lần so với cả nước; Sửa Nghị định 20 về chi phí lãi vay: Tháo “vòng kim cô” cho doanh nghiệp… là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế và Đô thị ra ngày 23/4/2020.

 Trang nhất số báo thứ 5 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 23/4/2020
Từ 0 giờ ngày 23/4, Hà Nội nới dần các hoạt động kinh tế: Nới lỏng nhưng không chủ quan
Chiều 22/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc xem xét danh sách các địa phương thuộc các nhóm nguy cơ và đưa ra các quyết sách mới. Theo đó, Thủ tướng đồng ý Hà Nội thuộc nhóm địa phương có nguy cơ, nhưng một số nơi của Hà Nội có nguy cơ cao như Mê Linh, Thường Tín (xem tiếp).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hội nghị lần thứ 23 Ban Chấp Hành Đảng Bộ TP Hà Nội: Huy động mọi nguồn lực vừa chống dịch, vừa phục hồi kinh tế

Sáng 22/4, BCH Đảng bộ TP Hà Nội (khóa XVI) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 23. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị. Hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quý I/2020, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng còn lại năm 2020; kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Đồng thời, xem xét các nội dung chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội và công tác cán bộ; điều chỉnh cục bộ quy hoạch Dự ánTP thông minh tại xã Hải Bối (huyện Đông Anh); hai tuyến đường sắt đô thị số 3 (Ga Hà Nội - quận Hoàng Mai) và số 5 (Văn Cao -Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc) (xem tiếp). 

 Quang cảnh hội nghị. Ảnh Thanh Hải
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Phấn đấu tăng trưởng kinh tế của Hà Nội bằng 1,3 lần so với cả nước
Ngày 22/4, Hội nghị lần thứ 23 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội Khóa XVI đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình, kế hoạch đề ra. Kết luận Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã có phát biểu quan trọng. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu (xem tiếp).
 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị. Ảnh Thanh Hải
Sửa Nghị định 20 về chi phí lãi vay: Tháo “vòng kim cô”cho doanh nghiệp
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Bộ Tài chính về việc việc hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi khoản 3 Điều 8 Nghị định số 20/2017 áp trần tỷ lệ lãi vay các DN có hoạt động liên kết. Theo đó, sẽ có khoảng hơn 1.000 DN được hoàn gần 5.000 tỷ đồng đồng tiền thuế. 
 Giao dịch tại chi nhánh SHB Hà Nội. Ảnh Công Hùng
Đối phó tác động kép của dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu: Cần giải pháp tổng thể
Giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) hợp đồng kỳ hạn giao tháng 5/2020 trên sàn giao dịch NYMEX (New York, Mỹ) ngày 20/4 chốt ở mức âm (dưới 0 USD/thùng). Mức giá thấp này chưa từng có trong lịch sử. Trước diễn biến này, Vụ trưởng Vụ Dầu khí - Than (Bộ Công Thương) Nguyễn Việt Sơn đã có những đánh giá về tác động kép của dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu.
 Cửa hàng xăng dầu của PVOIL
Quan chức nghỉ hưu chưa trả nhà công vụ: Có thể cưỡng chế thu hồi
Những ngày gần đây, dư luận lại “dậy sóng” xung quanh việc Bộ Xây dựng tiếp tục gửi công văn tới các cán bộ nguyên lãnh đạo các cơ quan T.Ư đã nghỉ hưu, hết thời hạn thuê nhà ở công vụ đã lâu nhưng vẫn không trả nhà. Nhiều ý kiến cho rằng, dù là ai cũng cần phải nghiêm túc chấp hành quy định của pháp luật.
 Cán bộ gặp khó khăn về nhà ở sau khi nghỉ hưu nên đề xuất mua nhà ở xã hội.
Thời cơ lập lại trật tự đô thị
Tranh thủ thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, các lực lượng chức năng trên địa bàn TP đã đồng loạt mở đợt ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị. Theo lãnh đạo các địa phương, đây thực sự là thời cơ để xây dựng một Thủ đô “Sáng - xanh - sạch - đẹp”.
 Lực lượng chức năng quận Cầu Giấy tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn.
Gia tăng tình trạng đổ trộm phế thải: Hệ lụy từ xử lý thiếu quyết liệt?
Để xây dựng Thủ đô “Sáng - xanh - sạch - đẹp”, một yêu cầu được TP đặt ra với các sở, ban, ngành và chính quyền các địa phương đó chính là việc ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi tập kết, đổ trộm phế thải sai quy định. Tuy nhiên, tại nhiều khu vực, tình trạng tập kết, đổ trộm rác, phế thải xây dựng vẫn diễn ra như cơm bữa.
 Khu vực dọc sông Lừ hướng từ phố Đặng Xuân Bảng đi phố Hồng Quang ngập trong rác thải.

Chốt kiểm soát y tế tự nguyện tại huyện Mê Linh: Khi người dân đồng lòng chống dịch

Để phòng chống nguy cơ xâm nhiễm và lây lan dịch Covid-19, hàng trăm chốt giám sát y tế tự nguyện đã được lập trên các tuyến đường ngõ xóm vào ra 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh. 

 Một điểm kiểm soát y tế tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh. Ảnh Công Hùng

Cuộc chiến chống Covid-19 tại Đông Nam Á: Nguyên do Singapore "vỡ trận"

Từng được ca ngợi như ngọn hải đăng trong cuộc chiến chống lại Covid-19, Singapore lại bất ngờ trở thành quốc gia có nhiều ca nhiễm nhất khu vực Đông Nam Á trong tuần này. 

 Singapore từng được ca ngợi với mô hình chống dịch hiệu quả.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần