Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/8

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ quán Campuchia; Đồng chí Nguyễn Văn Sửu được phân công phụ trách, điều hành hoạt động của UBND TP Hà Nội… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 13/8/2020.

Trang nhất số báo 188 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 12/8/2020
Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ quán Campuchia
Sáng 12/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth tới chào xã giao. 
Các đại biểu chụp ảnh chung tại buổi tiếp. Ảnh: Thanh Hải
Đồng chí Nguyễn Văn Sửu được phân công phụ trách, điều hành hoạt động của UBND TP Hà Nội
Ngày 12/8, Thành ủy Hà Nội đã có Thông báo số 2804-TB/TU về việc phân công phụ trách, điều hành hoạt động của Ban Cán sự Đảng, UBND TP và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội.
Đồng chí Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Tạo ra những bứt phá mới, góp phần phát triển kinh tế Thủ đô

Ngày 12/8, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến hành Phiên chính thức. Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tới dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản… và 270 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 15.000 đảng viên tại 109 tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) trực thuộc Đảng bộ Khối. 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: Phạm Hùng
Duy trì tổ giám sát cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19
Chiều 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội giao ban dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo. 
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Công Thọ
Đảng bộ huyện Đan Phượng: Đoàn kết, tập trung trí tuệ, phát huy nội lực để bứt phá
Trong 5 năm qua, chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng đã nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ, huy động nội lực và tranh thủ ngoại lực… hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Từ đó, tạo tiền đề bứt phá cho sự phát triển trong giai đoạn mới, xây dựng huyện Đan Phượng sớm trở thành quận trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về làm việc và thăm tại bảo tàng huyện Đan Phượng năm 2015. (Ảnh Đạt Lê)
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Việc quân việc nước song toàn
Với phẩm chất trí tuệ và bản lĩnh của anh bộ đội cụ Hồ, cùng với phong cách khiêm tốn, luôn đi sâu nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn cuộc sống, từ một vị tướng chiến trường Tướng Lê Khả Phiêu đã trở thành một chính khách được nể trọng
Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thăm hỏi công nhân nhà máy xe lửa Gia Lâm (Hà Nội), ngày 27/8/2000. (Ảnh: Anh Tôn-TTXVN)
Dự án sửa chữa đường băng hai sân bay: Chất lượng quan trọng hơn tiến độ
Với mục tiêu hoàn thành đường băng hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trước cao điểm Tết Dương lịch 2021, các đơn vị thi công đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng hẹn. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, ngoài tiến độ cũng cần phải đặc biệt quan tâm đến chất lượng công trình để tránh việc vừa sửa xong chưa được bao lâu, đường băng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất lại hỏng và phải sửa tiếp.
Tiến độ dự án sửa đường băng hai sân bay đang dược đẩy nhanh. (Ảnh: Đình Quang)
Thêm 8 tỷ đồng từ Vinamilk hỗ trợ Hà Nội và 3 tỉnh miền Trung chống Covid-19
Trước các diễn biến của làn sóng Covid-19 thứ hai bùng phát trở lại từ các địa phương miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam… đến nhiều tỉnh, thành khác, giải pháp mở rộng và tăng cường công tác xét nghiệm phát hiện nhanh virus đã được Chính phủ đánh giá là vô cùng cấp bách để nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các ca bệnh ngoài cộng đồng.
Tính đến nay, gần 40 tỷ đồng đã được Vinamilk đóng góp cho công tác phòng chống dịch với nhiều hoạt động thiết thực.
Mở rộng khu vực triển khai xe điện 4 bánh vận chuyển hành khách
Sở GTVT Hà Nội đang tổ chức lấy ý kiến xây dựng Đề án “Quy định số lượng xe chở người 4 bánh sử dụng động cơ điện phục vụ kinh doanh hoạt động theo khu vực trên địa bàn TP phù hợp với kết cấu hạ tầng và an toàn giao thông”.
Xe điện phục vụ khách du lịch tại quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Công Hùng
Hoàng Mai phát triển kinh tế đô thị theo hướng nhanh, bền vững
Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, hôm nay (ngày 13/8), Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc. Sau chặng đường 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020, quận Hoàng Mai đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để đạt được những kết quả rất đáng tự hào, xây dựng quận phát triển toàn diện, bền vững.
Một góc đô thị quận Hoàng Mai hôm nay.
Dịch Covid-19 và những tác động tới môi trường
Hiện nay, đại dịch Covid-19 đã lan ra hầu hết các nước trên thế giới và ngày càng diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, dịch đã bùng phát trở lại với tốc độ đáng lo ngại hơn trước. Ngoài gây tổn thất về sức khỏe và tính mạng của con người, đại dịch cũng ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế - xã hội và môi trường sống của con người.
Nhân viên môi trường thực hiện xử lý rác thải y tế liên quan đến dịch Covid-19. Ảnh Phạm Hùng
Dự thảo Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi):Thu phí để tạo nếp phân loại rác từ nguồn
Ngày 12/8, tiếp tục chương trình làm việc tại Phiên họp 47, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề lớn tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi). Trong đó, quản lý chất thải rắn sinh hoạt là một nội dung nhận được nhiều sự quan tâm.
Xe thu gom rác thải sinh hoạt trong khu dân cư trên địa bàn phường Láng Hạ, quận Đống Đa. Ảnh: Phạm Hùng
Dự án lắp đặt thùng rác công nghệ: Rác chưa gom, doanh nghiệp tới tấp mời gọi quảng cáo
Thời gian qua, hệ thống thùng rác công nghệ (TRCN) được lắp đặt trên nhiều tuyến phố của Hà Nội. Tại một số địa điểm, TRCN chưa được nghiệm thu, chưa phát huy công năng sử dụng nhưng đã được khoác lên mình những tấm biển quảng cáo. Khi được hỏi về việc mục đích chính chưa thành (thu gom làm sạch môi trường), mục đích phụ (khai thác quảng cáo) đã triển khai, chủ DN của dự án cho rằng đây là việc làm sai của cấp dưới.
Nhiều thương hiệu quảng cáo trên thùng rác công nghệ chưa được cấp phép.
Văn hóa thăm bệnh - từ nét đẹp thành nỗi lo - Bài 4: Thay đổi từ hai phía
Đã đến lúc, cả ngành y và người dân cần phải nhìn nhận nghiêm túc vấn đề thăm bệnh và thay đổi theo hướng tích cực. Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có dịp trao đổi với GS - Anh hùng Lao động Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội Huyết học - Truyền máu Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa 14.
GS - Anh hùng Lao động Nguyễn Anh Trí, Chủ tich Hội Huyết học - Truyền máu Việ Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XIV
Ưu tiên chọn tạo cây, con giống chất lượng cao: Tăng giá trị sản xuất nông nghiệp
Với mục tiêu tăng trưởng lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 đạt 4,12% và phát triển bền vững trong các năm tiếp theo, ngành nông nghiêp Hà Nội đã và đang tập trung đầu tư cho công tác khảo nghiệm, thử nghiệm, chọn tạo, đưa các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất.
Chăn nuôi bò tại xã Minh Châu, huyện Ba Vì