Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 20/10

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hà Nội đối thoại gỡ khó cho doanh nghiệp FDI: Sẵn sàng đón làn sóng dịch chuyển FDI; Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của nhà đầu tư…là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in 245 ra ngày 20/10/2021.

 Trang nhất số báo 245 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 20/10/2021

Hà Nội đối thoại gỡ khó cho doanh nghiệp FDI: Sẵn sàng đón làn sóng dịch chuyển FDI

"Bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật; sẵn sàng đồng hành cùng DN", đó là khẳng định của những người đứng đầu TP Hà Nội tại Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các DN có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19” ngày 19/10. 

 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Hải

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của nhà đầu tư

Phát biểu khai mạc Hội nghị đối thoại, tháo gỡ khó khăn đối với các DN có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra vào sáng 19/10, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để chào đón và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực đến và đầu tư kinh doanh trên địa bàn Thủ đô.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu khai mạc hội nghị.  Ảnh Thanh Hải

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh: Đồng hành, hỗ trợ giúp doanh nghiệp bứt phá mạnh mẽ hơn

Đó là khẳng định của Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu bế mạc Hội nghị đối thoại, tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra vào sáng 19/10.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trao đổi với các doanh nghiệp. Ảnh Thanh Hải

Triển khai toàn diện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Ngày 19/10, Đoàn kiểm tra số 135 (theo Quyết định số 135-QĐNS/TƯ ngày 23/6/2021) của Bộ Chính trị do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Hoàng Văn Trà dẫn đầu đã làm việc tại quận Long Biên và Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) để kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh: Quang Thái

Hôm nay, khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Chiều 19/10, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo trong nước và quốc tế về dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

 Quang cảnh họp báo về kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Ảnh: Nguyễn Kim

Sàn giao dịch nợ VAMC: Sẽ xử lý nợ xấu ngân hàng hiệu quả

Công ty TNHH Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã đưa Sàn giao dịch nợ đi vào hoạt động chính thức. Đây là thông tin tích cực cho các ngân hàng thương mại, trong bối cảnh thời gian qua nhiều ngân hàng liên tục rao bán những khoản nợ nghìn tỷ đồng để thu hồi, xử lý nợ nhưng không hề dễ dàng.

 Khách hàng giao dịch tại HD Bank. Ảnh: Việt Linh

Hệ thống cầu vượt bộ hành: Làm sao để phát huy hiệu quả?

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, ở một số nơi dù đã có hầm, cầu bộ hành nhưng không ít người đi bộ vẫn chọn cách cắt ngang dòng phương tiện dày đặc để qua đường, bất chấp luật giao thông và nguy hiểm đến tính mạng.
 Cầu vượt bộ hành trên phố Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: Hải Linh

Khẩn trương khắc phục sự cố đê điều tại Chương Mỹ, Quốc Oai

Thông tin từ Hạt Quản lý đê Thanh Oai – Chương Mỹ cho biết, mưa lớn những ngày qua do ảnh hưởng của hai cơn bão số 7, 8 liên tiếp đã khiến mực nước sông Bùi lên cao. Kéo theo đó là sự cố sạt lở mái đê hữu Bùi đoạn qua xã Hoàng Văn Thụ (huyện Chương Mỹ).
 Máy xúc được huy động để đóng cọc tre dọc đoạn đê hữu Bùi xảy ra sự cố. Ảnh: Trọng Tùng

Căn hộ cao cấp tồn kho lớn

Nếu như trong quý III/2021, phân khúc căn hộ bình dân tại thị trường Hà Nội tiếp tục gia tăng về giá bán, thì phân khúc nhà liền kề, căn hộ cao cấp có sự chững lại. Dự báo trong giai đoạn cuối năm, nhiều căn hộ sẽ phải cắt lỗ để đẩy nhanh tiến độ thanh khoản, thu hồi vốn.

 Một chung cư trên đường Kim Mã. Ảnh: Quỳnh Anh

Quy hoạch hệ thống trụ sở bộ, ngành: Cần chế tài quản lý quỹ đất sau di dời

Trước thực trạng chậm di dời trụ sở bộ, ngành ra khỏi khu vực nội đô, tới đây, trong điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (QHC1259), Hà Nội sẽ có định hướng rõ hơn về vấn đề này. 
 Trụ sở bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn số 2 Ngọc Hà, quận Ba Đình. Ảnh: Hải Linh

Cử tri Hà Nội kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh

Một trong những nội dung đầu tiên Quốc hội lắng nghe tại Kỳ họp thứ 2 là báo cáo tổng hợp kiến nghị cử tri và Nhân dân. Cùng với rất nhiều kiến nghị của cử tri cả nước, theo tổng hợp của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, hơn 40 nhóm vấn đề được cử tri Hà Nội gửi tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành T.Ư.

 Cử tri Hà Nội mong muốn sớm phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu sông Hồng. Ảnh: Hữu Nghị

Vinh danh 10 gương mặt phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2021

Ngày 19/10, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN TP Hà Nội đã tổ chức ngày hội “Phụ nữ Thủ đô sáng tạo” năm 2021. Tham dự ngày hội có Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ TP Hà Nội; Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa. Tại chương trình, danh hiệu Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2021 đã được trao cho 10 gương mặt Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2021. Đây là giải thưởng thường niên được Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội trao tặng cho phụ nữ Hà Nội có đóng góp xuất sắc trong các lĩnh vực, vì cuộc sống cộng đồng.

 Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng và Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa trao tặng danh hiệu Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2021 cho 10 gương mặt xuất sắc. Ảnh: Hồng Thái

Thay đổi nhận thức, hành vi tiêu dùng của phụ nữ 

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm (ATTP) vì sức khỏe gia đình và cộng đồng. Nhiều mô hình ATTP tại các cơ sở hội hoạt động hiệu quả, góp phần làm thay đổi nhận thức của hội viên và cộng đồng trong sản xuất, tiêu dùng thực phẩm an toàn.

 Hội LHPN Hà Nội kết nối, tiêu thụ nông sản hỗ trợ nông dân. Ảnh: Thanh Bình

Cấp nước sạch tại huyện Mê Linh: Người dân chưa mặn mà 

Thực hiện Chương trình số 04-CTr/TU của Thành uỷ Hà Nội, thời gian qua, huyện Mê Linh đã phối hợp với các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ cấp nước sạch, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân khu vực nông thôn.

 Một hạng mục thuộc trạm cấp nước sạch liên xã tại huyện Mê Linh. Ảnh: Trọng Tùng

Mỹ và tham vọng dẫn đầu ngành bán dẫn

Tổng thống Joe Biden đã giao Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo nhiệm vụ đưa Mỹ dẫn đầu thế giới về chất bán dẫn. Và theo AP, vị thế cường quốc kinh tế - quân sự của Mỹ, cũng như "vận may chính trị" của ông Biden, phụ thuộc lớn vào thành tích của bà Raimondo.

 Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo. Ảnh: AP

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần