Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 26/7

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quốc hội thảo luận về kinh tế - xã hội và phòng chống dịch Covid-19: Chống dịch nhưng không để đứt gãy kinh tế; Giải ngân vốn đầu tư công: Cắt giảm, thu hồi bộ ngành, địa phương làm chậm… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in 171 ra ngày 26/7/2021.

Trang nhất số báo 171 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 26/7/2021
Quốc hội thảo luận về kinh tế - xã hội và phòng chống dịch Covid-19: Chống dịch nhưng không để đứt gãy kinh tế
Ngày 25/7, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, các giải pháp cho 6 tháng cuối năm 2021; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 và tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới. Tập trung nguồn lực cao nhất để phòng chống dịch bệnh; xây dựng các kịch bản tăng trưởng kinh tế phù hợp, hỗ trợ DN mạnh mẽ hơn để phục hồi, chuẩn bị lộ trình mở cửa nền kinh tế tương ứng với tỷ lệ tiêm vaccine của người dân… là những vấn đề được các đại biểu đề cập tới.
 Quang cảnh phiên thảo luận về kinh tế xã hội và phòng chống dịch Covid-19. Ảnh Doãn Tấn
Giải ngân vốn đầu tư công: Cắt giảm, thu hồi bộ ngành, địa phương làm chậm
Chiều 25/7, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2022.
 Giải ngân vốn đầu tư công được xem là một trong những giải pháp căn cơ trong thúc đẩy nền kinh tế phát triển trong bối cảnh dịch Covid-19.  Ảnh Tuấn Anh
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Tập trung chống dịch nhưng phải giữ ổn định đời sống người dân
Sáng 25/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tới thăm, kiểm tra Sở Chỉ huy công tác phòng chống Covid-19 TP Hà Nội (tại trụ sở UBND TP, số 4 phố Lê Lai, quận Hoàn Kiếm) và dự họp trực tuyến giữa Sở chỉ huy với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã.
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh Nguyễn Hải
Kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bệnh lây lan
Chiều 25/7, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thanh Trì.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ Quang, xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì). Ảnh Công Hùng
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền: Tận dụng “15 ngày vàng” để chặn dịch
Chiều 25/7, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền đã kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Chương Mỹ và Thanh Oai. Đoàn kiểm tra đã thị sát tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 và cung ứng thực phẩm cho Nhân dân trên địa bàn.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền thăm hỏi bà con tiểu thương tại chợ trung tâm thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Ảnh Trần Thụ
Quản lý chợ, siêu thị trong thời gian giãn Cách xã hội: Nơi nghiêm túc, chỗ chủ quan
Dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, để tránh lây nhiễm, hệ thống siêu thị, chợ truyền thống Hà Nội đã và đang thực hiện nhiều biện pháp hữu hiệu để phòng, chống dịch.
 Đo thân nhiệt cho khách hàng tại siêu thị Big C Thăng Long. Ảnh Thanh Hải
Không kiểm tra xe có mã QRcode “luồng xanh”
Chiều 25/7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Chu Ngọc Anh, đã trực tiếp thị sát, đánh giá thực trạng hoạt động và chỉ đạo biện pháp phân luồng từ xa, tránh ùn tắc giao thông trên các tuyến đường vào Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: Thanh Hải

Lộ diện cơ hội cho thị trường bất động sản
Nhiều văn bản luật, kèm theo những chính sách mới có hiệu lực; Kinh tế vĩ mô ổn định; Chính phủ đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công... được đánh giá là những yếu tố “then chốt” tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường BĐS giai đoạn từ nay đến cuối năm 2021 và những năm tiếp theo.
 Thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm tăng so cùng kỳ năm trước. Ảnh Hải Linh
Cần hạn chế đội ngũ giao hàng khó kiểm soát
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các hãng xe công nghệ tạm dừng dịch vụ giao nhận hàng. Thay vào đó, siêu thị sẽ có lực lượng shipper riêng, các đơn vị bưu chính viễn thông cũng được giao nhận hàng, đáp ứng nhu cầu của người dân.
 Hạn chế đội ngũ giao hàng để tránh lây lan dịch bệnh Covid-19. Ảnh Thanh Hải
Xã Bình Minh, huyện Thanh Oai: Dồn điền đổi thửa đảm bảo tính công khai, minh bạch đúng quy định
Sau nhiều tháng xã Bình Minh, huyện Thanh Oai triển khai dồn điền đổi thửa (DĐĐT) đất sản xuất nông nghiệp tại 9 thôn, trong đó có thôn Chua, nhằm đảm bảo đúng tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của T.Ư và TP Hà Nội. Qua đó địa phương đã hoàn thành dồn những ô thửa nhỏ thành ô thửa lớn giúp hạn chế sức lao động, giảm chi phí, nâng cao năng suất cây trồng và tăng nguồn thu trong sản xuất cho người dân.
 Một trong những xứ đồng của thôn Chua, xã Bình Minh đã được hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa theo quy định
Nhà văn Sơn Tùng - Cuộc đời và trang viết
Nhà văn Sơn Tùng, tác giả nổi tiếng của "Búp sen xanh", đã ra đi ở tuổi 93 vào ngày 22/7 sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Để tưởng nhớ và thêm những tư liệu quý báu về cuộc đời và sự nghiệp văn chương của ông, báo Kinh tế & Đô thị xin đăng bài viết “Nhà văn Sơn Tùng - Cuộc đời và trang viết” của người cháu họ của ông - nhà văn Thiên Sơn.
 Bìa sách“Búp sen xanh”.
Chăm lo cho người có công bằng những hoạt động thiết thực
Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người có công (NCC) với cách mạng Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021) được tổ chức phù hợp đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Các chính sách chăm lo cho NCC được TP Hà Nội và các địa phương thực hiện đúng, đủ, kịp thời.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng tặng quà thương binh Phạm Đình Thi, phường Thượng Thanh (quận Long Biên). Ảnh Hà Hiền
Bảo đảm nguồn cung rau an toàn
Nhằm bảo đảm cung ứng thực phẩm cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian qua, Sở NN&PTNT Hà Nội đã đẩy mạnh phát triển các vùng rau an toàn. Dù vậy, kết quả giám sát chất lượng loại nông sản này mới đây cho thấy vẫn còn đó những nỗi lo.
 Nông dân chăm sóc rau màu tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh. Ảnh Trọng Tùng
Gỡ khó cho chợ nông sản điện tử
Được kỳ vọng sẽ trở thành kênh thương mại điện tử góp phần thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên địa bàn Hà Nội, tuy nhiên, chonhaminh.gov.vn chưa thể phát huy hết ý nghĩa do gặp nhiều khó khăn trong quá trình vận hành. 
 Người tiêu dùng tìm hiểu thông tin sản phẩm trên kênh thương mại điện tử Chonhaminh.gov.vn.
Bộ Tài chính Mỹ và NHNN Việt Nam đạt được tuyên bố chung: Tín hiệu tốt lành!
Bộ Tài chính Mỹ vừa đạt được thỏa thuận với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam (ngày 19/7/2021), nhằm giải quyết các lo ngại của Bộ Tài chính nước này về chính sách điều hành tiền tệ của Việt Nam. Các chuyên gia đánh giá chung, đây là tin tốt với Việt Nam cho thấy những tín hiệu lạc quan trong mối quan hệ  Việt Nam - Mỹ.
 Bộ Tài chính Mỹ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đạt được thỏa thuận chung về chính sách tiền tệ. Ảnh Nguyễn Việt
Lũ lụt kinh hoàng ở Trung Quốc: Hiểm họa ngập các đường hầm trên cao tốc
Những dòng nước tràn qua các lối vào một đường hầm đường cao tốc khiến đường hầm này, ngập gần đến trần. Hàng trăm ô tô đã bị kẹt lại và hiện công tác tháo nước khỏi đường hầm vẫn tiếp diễn, và có ít nhất 4 người đã tử vong. Đó là hậu quả sau khi lượng mưa lớn đổ xuống chỉ trong thời gian ngắn tại miền Trung Trung Quốc
Lũ lụt làm cho ô tô mắc kẹt trong đường hầm ở Trịnh Châu. Ảnh: NYT 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần