Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 6/3

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dạy học trực tuyến - xu thế tất yếu; "Giải cứu" nông sản - bài học quản trị ngay từ vạch xuất phát… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in 50 ra ngày 6/3.

 Trang nhất số 50 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 6/3/2021
Dạy học trực tuyến - xu thế  tất yếu
Dạy học trực tuyến không những chỉ được thực hiện khi thiên tai, dịch bệnh xảy ra khi học sinh, sinh viên (HS, SV) không thể đến trường; mà còn bổ trợ cho dạy học trực tiếp nhằm duy trì thói quen học tập và nâng cao chất lượng học của người học.  Trong tương lai không xa, đây là hình thức dạy - học có thể trở thành chủ đạo, nhất là ở bậc đại học.
 Một tiết dạy trực tuyến tại Hà Nội. Ảnh: Công Hùng
"Giải cứu" nông sản - bài học quản trị ngay từ vạch xuất phát
“Khi sản xuất nông nghiệp còn nhỏ lẻ, công nghiệp chế biến chưa đủ tầm thì "giải cứu" nông sản còn xảy ra. Nếu có tư duy và hành động quản trị ngay từ khi bắt tay vào sản xuất - tiêu thụ thì có thể hạn chế tới mức tối đa thiệt hại, cũng như thúc đẩy tiêu thụ nông sản ổn định hơn” - Chuyên gia nông nghiệp Hoàng Trọng Thủy chia sẻ với Kinh tế & Đô thị xung quanh câu chuyện giải cứu nông sản.
 Người dân xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, thu hoạch củ cải. Ảnh: Phạm Hùng
Vì sao các địa phương khao khát sân bay?
Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều địa phương đồng loạt kiến nghị muốn có sân bay khiến chuyên gia lo ngại về hiệu quả kinh tế cũng như tính khả thi của những đề xuất tốn kém này.
 Sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Phạm Hùng
Thị trường  năm 2021xăng dầu: Chu kỳ tăng giá  mới đang đến gần
Nhiều chuyên gia dự báo, từ nay đến giữa năm 2021, giá xăng dầu sẽ tăng khoảng 15 - 25%, bởi chu kỳ tăng giá mới của thị trường dầu mỏ đang đến gần. Việc dầu thô tăng giá sẽ tạo cơ hội cho DN kinh doanh xăng dầu thu lãi bù đắp những khoản lỗ mà DN đã phải chịu đựng do dịch Covid-19.
 Mua bán xăng tại cửa hàng trên đường Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Phạm Hùng
Những "nữ tướng" đầy bản lĩnh
Đây là những nữ doanh nhân  có chung quan điểm “số hóa” để vượt qua thách thức dịch bệnh Covid-19, bên cạnh các giải pháp thích hợp, linh hoạt.  Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, phóng viên Kinh tế & Đô thị  đã gặp gỡ họ để hiểu hơn về cách thức họ đã vượt qua những ngày tháng khó khăn này.
 Những ''nữ tướng'' đầy bản lĩnh 
Loạt bài: Làng Cự Đà - làng cổ, nghề xưa mai còn không? - Bài 3: Chắt chiu tinh hoa làng nghề
Cự Đà (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) không chỉ có những ngôi nhà cổ, hiện hữu qua lối kiến trúc xưa, các công trình đình chùa miếu mạo mà ở đó còn giữ “hồn” làng cổ với nghề truyền thống và nếp sinh hoạt mang đặc trưng cư dân đồng bằng Bắc bộ.
 Nghề làm miến tại làng Cự Đà. Ảnh Phạm Hùng
Phan Bội Châu - người thức tỉnh hồn nước
Phan Bội Châu (tên cũ là Phan Văn San), hiệu Hải Thụ, sau lấy hiệu là Sào Nam và nhiều bút danh khác, sinh ngày 26/12/1867, quê ở làng Đan Nhiễm (nay là xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, Nghệ Tĩnh). Thông minh chí khí hơn người, ông đã dành trọn cuộc đời vì sự nghiệp cứu nước.
 Phan Bội Châu (1867 - 1940).
Đồ điện tử được "quyền sửa chữa" thêm 10 năm
Các công ty bán tủ lạnh, máy giặt, máy sấy tóc hoặc ti vi thuộc Liên minh Châu Âu sẽ cần đảm bảo những thiết bị này có thể được sửa chữa trong tối đa 10 năm. "Quyền sửa chữa" mới có hiệu lực trên toàn khối 27 quốc gia kể từ ngày 1/3/2021.
 Các áp phích có nội dung ''Sửa chữa - 24 giờ''.
Cơn sốt tiền ảo Pi: Nhiều dấu hiệu bất thường
Cộng đồng tiền điện tử Việt Nam thời gian gần đây đang xôn xao trước một loại tiền điện tử mới nổi mang tên Pi bởi gần như không mất bất kỳ chi phí gì nhưng hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, các chuyên gia về tiền điện tử lại đưa ra cảnh báo mô hình hoạt động này lại mang nhiều dấu hiệu lừa đảo.
 Ứng dụng Pi Network trên điện thoại.
Sơn Trà - một trong 10 địa danh nổi tiếng của Việt Nam
Sơn Trà - một địa danh chỉ một bán đảo có diện tích 4.370ha, vừa chỉ một dãy núi dài 13,5km, án ngữ phía Đông Bắc TP Đà Nẵng đã được hãng truyền thông nổi tiếng CNN chọn là một trong 10 địa điểm đáng đến của Việt Nam.
 Bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Phạm Hùng
Ngoại giao "1 tháng tuổi" của nước Mỹ
Sau hơn 1 tháng kể từ ngày nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra loạt quyết sách ngoại giao và quân sự gây nhiều tranh cãi trong giới chuyên gia: Liệu tất cả có đang đi ngược lại lời hứa tranh cử năm 2020, hay vẫn cần thêm thời gian để chính sách đối ngoại của chính quyền Washington mới trở nên hiệu quả rõ nét?
 Tổng thống Mỹ Joe Biden.