Báo Kinh tế & Đô thị trao nhà tình thương tại Bạc Liêu

Hoàng Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 9/8, tại TP Bạc Liêu, Văn phòng đại diện (VPĐD) báo Kinh tế & Đô thị tại TP Cần Thơ đã phối hợp với UBND TP Bạc Liêu tổ chức lễ trao nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn.

Nhà báo Hồng Lĩnh - Trưởng VPĐD báo Kinh tế & Đô thị tại Cần Thơ trao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Téo.
Nhà báo Hồng Lĩnh - Trưởng VPĐD báo Kinh tế & Đô thị tại Cần Thơ trao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Téo.

Căn nhà tình thương được trao cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Téo, 42 tuổi, trú tại 87/14 đường Rạch Ông Bổn, khóm 4 phường 5, TP Bạc Liêu.

Ông Huỳnh Văn Kiệt - Trưởng ban Nhân dân khóm cho biết, đây là hộ nghèo của địa phương với 8 nhân khẩu cùng sống trên diện tích 4x4m2, làm bằng nghề phụ hồ. Tháng 4/2022, căn nhà bị sập trong một cơn lốc, gia đình dựng tạm lều bạt để ở. Ít lâu sau chồng bà Téo đột ngột qua đời sau cơn bạo bệnh. Khó khăn chồng chất đối với gia đình khi có cháu nhỏ phải sống trong hoàn cảnh tạm bợ. Chính vì vậy, việc bàn giao căn nhà tinh thương và đưa vào sử dụng ngay trong mùa mưa bão 2022 đã giải quyết nhu cầu cấp bách của gia đình.

Các thành viên trong gia đình vui mừng, xúc động khi nhận được nhà tình thương do báo Kinh tế & Đô thị trao tặng.
Các thành viên trong gia đình vui mừng, xúc động khi nhận được nhà tình thương do báo Kinh tế & Đô thị trao tặng.

Căn nhà trị giá gần 70 triệu đồng do VPĐD báo Kinh tế và Đô thị tại TP Cần Thơ đứng ra vận động kinh phí và tổ chức thi công với tổng diện tích sử dụng gần 40m2. Nguồn kinh phí xây dựng từ nhà tài trợ chính là gia đình bà Lê Thị Nhiễn, xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cùng một số bạn đọc báo Kinh tế & Đô thị trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Do vị trí căn nhà nằm sâu trong hẻm ngập nước đang thi công nâng đường, nên việc xây dựng gặp nhiều khó khăn khi vật liệu phải vận chuyển xa. Mặt khác, phải san lấp 24m2 ao hồ làm nền nhà nên kinh phí và thời gian vượt dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, nhờ giám sát chặt chẽ nên đã tiết kiệm chi phí thấp nhất.

Nhà báo Hồng Lĩnh cho biết: Ngoài hoạt động nghiệp vụ báo chí thì công tác từ thiện xã hội như: Tết nghĩa tình, Nghĩa tình Tháng 7, chương trình xây dựng nhà tình thương, giọt hồng yêu thương... là những hoạt động thường niên của báo Kinh tế & Đô thị được duy trì trên khắp cả nước, góp phần với chính quyền địa phương, các ngành, các cấp chăm lo tốt hơn cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách xây dựng một xã hội chan hòa san sẻ yêu thương. Báo Kinh tế & Đô thị sẽ còn đồng hành với Bạc Liêu ở các chương trình nhân văn khác.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Téo đã xúc động chia sẻ: "Nhờ có báo Kinh tế & Đô thị, gia đình tôi đã có căn nhà tươm tất che mưa nắng. Đặc biệt ý nghĩa hơn, khi được nhận nhà ngay tại thời điểm cúng 100 ngày mất của chồng tôi. Xin cảm ơn lãnh đạo các cấp và báo Kinh tế & Đô thị".

Ông Tô Minh Hiệp, cha chồng bà Téo xúc động trong nước mắt, không nói thành lời.

Ông Võ Minh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 5, TP Bạc Liêu thông tin, hộ bà Téo là hộ nghèo có nhu cầu đặc biệt về nhà ở. Nằm trong kế hoạch xây dựng 10 - 16 căn nhà hộ nghèo của phường trong năm 2022. Phường đang tìm kinh phí từ nguồn xã hội hóa để xây dựng. Việc báo Kinh tế & Đô thị giúp đỡ kịp thời và xây dựng căn nhà cho hộ gia đình bà Téo đã góp phần rất lớn cho địa phương trong chăm lo cho người nghèo. Đảng bộ và chính quyền TP Bạc Liêu cảm ơn VPĐD báo Kinh tế & Đô thị tại TP Cần Thơ. Ông Võ Minh Sơn mong rằng khi đã có căn nhà, gia đình bà Téo có thể chăm lo nuôi dạy các con cháu trở thành người có ích cho xã hội.

Dịp này, VPĐD báo Kinh tế & Đô Thị tại TP Cần Thơ đã tặng 2 triệu đồng tiền mặt, UBND phường 5 TP Bạc Liêu cũng đã tặng 20kg gạo và 200.000 đồng cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Téo.

Ông Võ Minh Sơn thay mặt địa phương cám ơn báo Kinh tế & Đô thị

Được biết, Phường 5 có diện tích hơn 1.000ha, với khoảng 22.000 nhân khẩu đang sinh sống; là địa phương có mật độ đông dân cư sống tập trung ở các khu vực nội ô. Cơ cấu kinh tế chủ yếu thương mại dịch vụ và sản xuất nông nghiệp. Do đặc điểm địa lý kinh tế, phần đông lớn diện tích của phường là đất nông nghiệp nuôi trồng thủy sản. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo người nghèo trên địa bàn là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của phường 5, luôn được sự quan tâm đầu tư và đồng hành của cả hệ thống chính trị của địa phương.