DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Báo Kinh tế và Đô thị hỗ trợ tiêu thụ hơn 5 tấn vải thiều Bắc Giang

An Bình
02-07-2021 16:17
Kinhtedothi - Đầu tháng 6/2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại địa phương, báo Bắc Giang đã có công văn gửi báo Kinh tế và Đô thị đề nghị hỗ trợ tuyên truyền và tiêu thụ nông sản cho nông dân.
Tin liên quan
  • Quản lý thị trường Hà Nội trực tiếp hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang Quản lý thị trường Hà Nội trực tiếp hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang
Vận chuyển vải thiều đi tiêu thụ tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Ngọc Hưng
Với tinh thần ''Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước'', Ban Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị ngay sau đó đã chỉ đạo ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu bật tiềm năng, nỗ lực của tỉnh Bắc Giang nói chung và người nông dân nói riêng, thì phải tìm hướng để hỗ trợ tiêu thụ đầu ra cho sản phẩm vải thiều.
Một điểm tiêu thụ vải thiều đã được gấp rút tổ chức trên địa bàn huyện Gia Lâm, địa điểm hết sức thuận lợi cho giao thông tuyến Bắc Giang - Hà Nội. Đúng thời điểm mùa vải chín rộ, chỉ trong thời gian ngắn, thông qua Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang, 5,5 tấn vải thiều đã được chuyển về Hà Nội và nhanh chóng được người tiêu dùng Thủ đô đón nhận.

Ông Giáp Văn Mỹ - đại diện cho người dân trồng vải tại Bắc Giang bày tỏ: "Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tiêu thụ vải thiều gặp rất nhiều khó khăn. Nếu không tiêu thụ nhanh gặp mưa gió vải sẽ bị rụng. Sau khi được biết báo Kinh tế và Đô thị mở điểm tiêu thụ vải thiều giúp người dân Bắc Giang tại huyện Gia Lâm, qua chương trình này chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến báo Kinh tế và Đô thị và báo Bắc Giang. Qua quý Báo chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến với người tiêu dùng Thủ đô".

Trong quá trình tổ chức, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho người dân Bắc Giang, báo Kinh tế và Đô thị luôn nhận được sự phối hợp và ủng hộ của UBND huyện Gia Lâm và chính quyền cơ sở, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo đúng quy định.

Tổng biên tập báo Kinh tế và Đô thị Nguyễn Minh Đức chia sẻ: "Mỗi hành động dù nhỏ, nhưng đúng thời điểm và triển khai thực hiện bằng cả tấm lòng sẽ có ý nghĩa quan trọng. Sự phối hợp, chia sẻ giữa Hà Nội với Bắc Giang, giữa báo Kinh tế và Đô thị với báo Bắc Giang đã nói lên tất cả''.