Báo Kinh tế và Đô thị là cầu nối giữa Cà Mau với Thủ đô

Hoàng Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chiều 20/4, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội nghị báo chí năm 2023. Hơn 50 cơ quan báo chí trung ương, địa phương đã đến dự. Năm 2022 hơn 2.000 bài báo đã thông tin về tình hình KT-XH, ANQP và công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh Cà Mau.

Ông Nguyễn Văn Đen, Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau tại hội nghị báo chí năm 2023
Ông Nguyễn Văn Đen, Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau tại hội nghị báo chí năm 2023

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Đen, Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết: Trong năm 2022 các cơ quan truyền thông báo chí đã tập trung giới thiệu về vùng đất và con người Cà Mau. Các sản phẩm báo chí đã phản ánh những vấn đề trọng tâm, then chốt mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Cà Mau trong tỉnh tập trung triển khai thực hiện.

Báo chí đã phản ánh nhiều gương người tốt việc tốt, phát hiện và nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, phòng chống thiên tai, chuyển đổi số. Qua đó đã giới thiệu quảng bá toàn diện về Cà Mau với bạn bè đối tác trong ngoài nước với hơn 2.000 tin, bài các thể loại: phóng sự truyền hình, tin tức, bài viết…

Năm 2023, Cà Mau tiếp tục hợp tác với các cơ quan báo chí nhằm tuyên truyền về tỉnh trên các lĩnh vực: Chuyển đổi số; phát triển du lịch, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tái cơ cấu kinh tế, ….

Ông Hồ Trung Việt (ngồi giữa) Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau.
Ông Hồ Trung Việt (ngồi giữa) Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đen, trong năm 2022, báo Kinh tế và Đô thị đã viết và đăng tải nhiều bài về vùng đất và con người Cà Mau, phản ánh trên tất cả các lĩnh vực Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội.

Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau hy vọng rằng, năm 2023, báo Kinh tế và Đô thị sẽ tiếp tục là cầu nối giữa Cà Mau với Thủ đô Hà Nội. Tiếp tục phổ biến tuyên truyền kinh nghiệm về phát triển kinh tế và quản lý đô thị theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa đang thành công của Thủ đô. Bên cạnh đó, cùng phản ánh đưa tin các hoạt động kinh tế chính trị xã hội của Cà Mau đến với độc giả Hà Nội.

Đã có hàng chục ý kiến tham luận tại hội nghị từ các cơ quan ban ngành tỉnh và cơ quan báo chí trung ương.
Đã có hàng chục ý kiến tham luận tại hội nghị từ các cơ quan ban ngành tỉnh và cơ quan báo chí trung ương.

Ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban tuyên giáo Cà Mau cho rằng, trong năm 2023 không có bài báo nào mang tính thiếu xây dựng, xuyên tạc, sai lệch.  Đây là một điểm hoàn toàn mới so với các năm trước, mong rằng trong năm 2023 sẽ phát huy những thành tựu đã đạt được, báo chí tiếp tục cùng với Cà Mau song hành phát triển, cùng hoàn thành nhiệm vụ chính trị trung tâm.

Ông Lê Văn Ngời, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho rằng, năm 2022, vẫn còn nhiều nội dung tuyên truyền chưa trọng tâm trọng điểm, nên năm 2023 tỉnh đã xây dựng lại kế hoạch tuyên truyền đi vào chiều sâu. Sắp tới, giữa tỉnh và các cơ quan báo chí sẽ có sự phối hợp tốt hơn. Đặc biệt, tỉnh sẽ thực hiện tốt quy chế phát ngôn theo đúng tinh thần Nghị định 09/2017/NĐ-CP nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho báo chí tác nghiệp.

Đọc tiếp