Báo Kinh tế&Đô thị và Vinamilk mang Tết ấm đến với người nghèo Ba Vì

Bài, ảnh: Hồ Hạ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm hỗ trợ và chia sẻ với 150 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Ba Vì trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, sáng 1/2, báo Kinh tế & Đô thị và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk phối hợp với UBND huyện Ba Vì đã thực hiện chương trình “Tết nghĩa tình” tại thị trấn Tây Đằng.

 Phó Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Lại Bá Hà phát biểu tại chương trình.
Dù thời tiết Hà Nội đang trong những ngày rét đậm, rét hại, nhưng ngay từ 7 giờ 30 sáng, hội trường UBND thị trấn Tây Đằng đã có rất đông bà con đến dù 8 giờ 30 chương trình mới bắt đầu. Sáng nay, bà Nguyễn Thị Tham (62 tuổi, xóm Nam, thị trấn Tây Đằng) đưa cháu ngoại đến trường, rồi đạp xe ra trung tâm thị trấn nhận quà Tết.
Bà Tham kể: “Con gái tôi lấy chồng xa, chẳng bao lâu sau khi sinh bé đầu lòng thì chồng nó mất. Rồi mấy năm sau con gái tôi cũng đi xa vĩnh viễn, các con tôi đều không khá giả gì nên tôi nuôi cháu. Những năm qua, bà cháu tôi thường xuyên nhận được sự giúp đỡ của các cấp chính quyền và TP Hà Nội. Đó là niềm an ủi, động viên lớn để tôi tiếp tục cố gắng vươn lên”.
 Đại diện Ban Tổ chức tặng quà cho các hộ gia đình.
   Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk luôn đồng hành cùng các hoạt động xã hội của Báo Kinh tế & Đô thị. Gần đây nhất, ngày 27/10, Công ty đã ủng hộ cứu trợ các gia đình bị thiệt hại trên địa bàn huyện Mỹ Đức và Chương Mỹ với tổng giá trị là 400 triệu đồng (trong đó 300 triệu đồng tiền mặt, 100 triệu tiền quà).
Trong khi đó, nhận được món quà ý nghĩa từ Báo Kinh tế & Đô thị, bà Phùng Thị Lộc (75 tuổi, thôn Cao Nhang, thị trấn Tây Đằng) chia sẻ: “Nhiều năm nay, hai vợ chồng tôi đều tuổi cao sức yếu, nên kinh tế rất khó khăn. Tháng 8 vừa rồi ông nhà tôi mất, tôi bị bệnh tiền đình ngày càng nặng nên không thể buôn bán hay trồng rau, cấy lúa như trước. Tôi rất cảm ơn báo Kinh tế & Đô thị cùng các nhà tài trợ đã mang đến cho tôi món quà ý nghĩa để Tết này thêm phần ấm áp”.
Đây chỉ là 2 trong số 150 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của thị trấn Tây Đằng, xã Vật Lại, xã Phú Châu, xã Chu Minh được nhận quà Tết của báo Kinh tế & Đô thị trong sáng 1/2. Món quà tuy không lớn, nhưng là tấm lòng của cán bộ, nhân viên, người lao động cơ quan trao gửi, nhằm san sẻ khó khăn trong cuộc sống, nhất là khi Tết Nguyên đán đang cận kề.
 Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì phát biểu tại chương trình.
Cùng với báo Kinh tế & Đô thị, chương trình “Tết nghĩa tình" Xuân Mậu Tuất 2018 còn nhận được sự chung tay của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk; Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ cao Y Dược Minh Tâm; Công ty Cổ phần Thanh Bình Hà Nội và Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Hồng Hạnh. Đây chính là trách nhiệm xã hội của DN đối với sự phát triển chung của cộng đồng…
Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì chia sẻ, trong những năm qua, với sự quyết tâm của toàn đảng bộ, chính quyền và người dân, tỷ lệ hộ nghèo của địa phương đã giảm đáng kể. Năm 2017, toàn huyện có gần 2000 hộ đã thoát nghèo. Tuy nhiên, theo đánh giá chuẩn nghèo đa chiều của TP Hà Nội, số hộ nghèo, cận nghèo của huyện Ba Vì vẫn chiếm tỷ lệ khá cao. Tính đến hết năm 2017, toàn huyện vẫn còn hơn 5.000 hộ nghèo và cận nghèo, trên tổng số hơn 72.500 hộ dân cư. 
 Phó Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Lại Bá Hà trao quà cho các hộ nghèo.
Vì vậy, công tác chăm lo cho người nghèo, đặc biệt là dịp Tết được địa phương hết sức quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời theo chính sách chung của TP. Bên cạnh nguồn hỗ trợ từ TP, huyện, những trợ giúp từ các tổ chức chính trị, xã hội như hoạt động “Tết nghĩa tình" của báo Kinh tế & Đô thị như một ngọn lửa sưởi ấm giữa ngày mùa Đông giá rét, qua đó giúp Tết cổ truyền của dân tộc thêm phần ý nghĩa đối với các hộ nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì…
Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Lại Bá Hà cho biết: Báo Kinh tế & Đô thị là cơ quan ngôn luận của UBND TP Hà Nội. Ngoài nhiệm vụ truyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội với người dân, trong những năm qua, Báo rất tích cực tham gia các động xã hội. Tiêu biểu là chương trình tri ân các gia đình chính sách tại Quảng trị và Hà Nội dịp 27/7, “Tết nghĩa tình” dịp Tết Nguyên đán. Hy vọng, những món quà nhỏ của Báo Kinh tế & Đô thị cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk và 3 nhà tài trợ đồng hành là Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển công nghệ cao Y Dược Minh Tâm; Công ty Cổ phần Thanh Bình Hà Nội và Công ty Cổ phần dịch vụ Du lịch Hồng Hạnh sẽ góp phần mang tới cái Tết vui tươi, đầm ấm cho các gia đình khi Tết đến, Xuân về.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần