Báo Lao động Thủ đô trao giải cuộc thi viết “Quân sư hiến kế”

Chia sẻ

KTĐT - Mới đây, báo Lao động Thủ đô đã tổ chức trao giải cuộc thi “Quân sư hiến kế”. Đây là cuộc thi được tổ chức nhằm trưng cầu ý kiến đóng góp của bạn đọc, đặc biệt là CNLĐ các khu công nghiệp, khu chế xuất cho nội dung và hình thức của tờ báo, qua đó góp phần nâng cao chất lượng tờ báo, phục vụ tốt hơn nhu cầu của bạn đọc nói chung, bạn đọc là CNVCLĐ, cán bộ công đoàn Thủ đô nó

Sau 3 tháng phát động, triển khai (từ tháng 8 đến tháng 11/2012), Ban tổ chức đã nhận được trên 300 bài dự thi, trong đó có rất nhiều bài của những công nhân trực tiếp sản xuất. Theo đánh giá của Ban tổ chức, tất cả các bài thi đều thể hiện tình cảm sâu sắc của bạn đọc với báo, sự quan tâm mang tính trách nhiệm cao. Những điểm mạnh, chưa mạnh của báo đều được bạn đọc phân tích kỹ lưỡng trong từng bài viết. Các ý kiến chia sẻ, tâm sự, đóng góp xây dựng nội dung và hình thức của Tờ báo càng chứng tỏ sự quan tâm, mong mỏi và hy vọng của bạn đọc, đặc biệt là CNLĐ đối với tờ báo.
 
 
Báo Lao động Thủ đô trao giải cuộc thi viết “Quân sư hiến kế” - Ảnh 1

Phó Chủ tịch TLĐLĐ VN Hoàng Ngọc Thanh trao thưởng cho tác giả đat giải đặc biệt.
 

Trong hàng trăm bài gửi về dự thi với nhiều vòng chấm, Ban tổ chức đã chọn được 26 bài lọt vào vòng chung khảo. Sau khi đánh giá và thẩm định, Ban tổ chức đã chọn ra 12 bài viết có những hiến kế thiết thực nhất để trao giải. Kết quả, 01 giải đặc biệt đã thuộc về tác giả Lê Nguyễn (KCN Bắc Thăng Long) với bài viết “Mong được lắng nghe”, 01 giải nhất thuộc về tác giả Nguyễn Hùng Cường (KCN Quang Minh) “Học để làm gì”; 01 giải nhì thuộc về tác giả Nguyễn Văn Chung (KCN Bắc Thăng Long) với bài viết: “Người bạn tin cậy của CNLĐ”. Ngoài ra, BTC cũng trao 02 giải ba và 07 giải khuyến khích cho các tác giả của cuộc thi. Tổng số tiền thuởng là 15.500.000đ (mười lăm triệu năm trăm ngàn đồng).

Đến dự và phát biểu tại hội nghị trao giải, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Hoàng Ngọc Thanh đánh giá “Việc tổ chức cuộc thi “Quân sư hiến kế” là một ý tưởng sáng tạo, thể hiện tinh thần cầu thị của báo Lao động Thủ đô trong quá trình không ngừng đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng nội dung tờ báo, tiếp cận gần hơn với bạn đọc”. Phó Chủ tịch Hoàng Ngọc Thanh đề nghị, báo Lao động Thủ đô cần  tiếp thu những hiến kế của các “quân sư” để tờ báo ngày càng đẹp hơn, hay hơn, hấp dẫn hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn đọc, thực sự trở thành người bạn tin cậy của bạn đọc nói chung, cán bộ CĐ, CNVCLĐ nói riêng.
 
 DANH SÁCH GIẢI THƯỞNG CUỘC THI “QUÂN SƯ HIẾN KẾ”
 
 

STT

Tên bài

Tên tác giả

Giải

1

Mong được lắng nghe

Lê Nguyễn (KCN Bắc Thăng Long):   

Đặc biệt

2

Học để làm gì? 

Nguyễn Hùng Cường (KCN QM

Nhất

3

Người bạn tin cậy của NLĐ

Nguyễn Văn Chung (KCN BTL)

Nhì

4

Cần mở chuyên mục thiết thực với CN       

 

Lê Giang Vân (Trung tâm bồi dưỡng Chính trị Bảo Thắng, Lào Cai)

Ba

5

Chuyên trang sâu, bản sắc riêng

Vũ Mai Anh (Dương Nội, Hà Đông)

Ba

6

Cần nhiều bài viết bảo vệ quyền lợi NLĐ     

 

Vũ Bình Minh (Thanh Xuân, HN)

Khuyến khích

7

Cần có nhiều bài viết tuyên truyền pháp luật

Nguyễn Việt Dũng  (KCN BTL)        

Khuyến khích

8

Quan tâm đến chế độ chính sách

Hà Thị Mai (Quốc Oai, HN)           

Khuyến khích

9

Ảnh phải đẹp và mang nhiều thông tin

Trần Văn Phong (Hoàn Kiếm, HN

Khuyến khích

10

Quan trọng biết độc giả cần gì?

Nguyễn Mạnh Hùng (Đống Đa, HN)  

Khuyến khích

11

Nên thống nhất màu sắc và măng – séc -

Nguyễn Thị Kim Loan (Quận 1- TPHCM) 

Khuyến khích

12

Mong có nhiều hơn những bài viết về tình yêu hôn nhân

Nhóm CNLĐ KCN BTL

Khuyến khích

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần