Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bạo loạn ở Mỹ sau khi cảnh sát bắn chết một người có vũ trang

Những người biểu tình ở Wisconsin ném gạch, nổ súng và đốt một trạm xăng sau khi cảnh sát Mỹ bắn chết một nghi phạm ăn trộm có vũ trang và bất tuân mệnh lệnh.
Một trạm xăng bị người biểu tình đốt phá sau khi một nam thanh niên bị cảnh sát bắn chết. Ảnh: AP
Một trạm xăng bị người biểu tình đốt phá sau khi một nam thanh niên bị cảnh sát bắn chết. Ảnh: AP
Tối 13/8, nghi phạm 23 tuổi, có nhiều tiền án, đang cầm một khẩu súng ngắn ăn trộm chứa 23 viên đạn thì bị cảnh sát thành phố Milwaukee, bang Wisconsin, chặn xe "vì có hành động khả nghi", Reuters cho hay.

Khi người này bỏ chạy, một sĩ quan cảnh sát đã đuổi theo và nã súng bắn chết. Nghi phạm bị cảnh sát bắn hai lần vào ngực và tay, thị trưởng Milwaukee Tom Barrett cho hay. Ông được thông báo rằng viên cảnh sát đã yêu cầu nam thanh niên hạ súng trước khi bắn.

Thông báo từ sở cảnh sát thành phố không nói rõ liệu người này có nã súng hay dùng vũ khí đe dọa sĩ quan trên hay không. Giới chức không tiết lộ chủng tộc và danh tính của cả nghi phạm lẫn cảnh sát liên quan nhưng vụ việc xảy ra trong khu vực dân cư chủ yếu là người Mỹ gốc Phi.

Viên cảnh sát này mới 24 tuổi nhưng đã có 6 năm làm việc trong lực lượng. Anh này đã bị cho nghỉ việc tạm thời để phục vụ cuộc điều tra.

Vài giờ sau, bạo loạn nổ ra khi khoảng hơn 100 người biểu tình nổ súng, ném đá vào cảnh sát để phản đối hành động của sĩ quan trên.
Một chiếc xe bị người biểu tình đốt phá. Ảnh: AP
Một chiếc xe bị người biểu tình đốt phá. Ảnh: AP
Cửa sổ của ít nhất hai xe cảnh sát bị đập vỡ. Một sĩ quan ngồi bên trong bị ném gạch vào đầu.

Đám đông cũng châm lửa đốt một xe cảnh sát và một trạm xăng. Hỏa hoạn bốc lên tại ít nhất 3 cửa hàng khác, trong đó có một cửa hàng phụ tùng ôtô.

Đây là vụ bạo loạn mới nhất sau hàng loạt cuộc biểu tình, hầu hết là hòa bình, nổ ra ở các thành phố Mỹ trong hai năm qua sau các vụ giết người của lực lượng hành pháp.

Vào khoảng 1h sáng, cảnh sát đã bắt giữ 3 người liên quan tới hành vi đốt phá.

Trước đó, Milwaukee cũng đã trải qua một đêm bạo lực. 5 người thiệt mạng trong 9 vụ nã súng ở khắp thành phố, trong đó có hai người bị bắn chết bên ngoài một quán bar.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ