Bão NIDA đã vào Trung Quốc, Đông Bắc nước ta mưa lớn

Hà An
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bão số 2 vẫn giữ nguyên hướng di chuyển, sáng sớm nay (2/8) bão số 2 đã đổ bộ vào phía Bắc của Hông Kông (Trung Quốc), cường độ hiện tại của bão số 2 còn mạnh cấp 11.

Trong ngày hôm nay bão số 2 sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, rồi hướng Tây hướng về phía tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và suy yếu dần.  
Bão NIDA đã vào Trung Quốc, Đông Bắc nước ta mưa lớn - Ảnh 1
Dù không ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta, nhưng phần mây phía Tây của bão cũng dịch chuyển về phía nước ta, khiến hôm nay Hà Nội trời nhiều mây hơn và nắng cũng giảm bớt, nhiệt độ cao nhất trong ngày là 36 độ, trời vẫn còn khá oi bức. Đêm muộn Hà Nội bắt đầu có mưa và nhiệt độ giảm còn 27 độ.  

Từ tối nay, 2/8, khu vực Quảng Ninh - Lạng Sơn sẽ bắt đầu có mưa do hoàn lưu bão số 2 gây ra. Sau đó đêm mai mưa sẽ mở rộng ra các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, trọng tâm mưa vẫn tiếp tục được dự báo là các tỉnh từ Quảng Ninh - Hà Giang. Các tỉnh vùng núi Tây Bắc Bộ mưa sẽ muộn hơn, phải sang đêm 3/8 mới mưa. Các bạn vùng núi cần lưu ý lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra.

Từ ngày mai (3/8) đới gió Đông Nam sau bão sẽ hoạt động mạnh, Hà Nội sẽ có mưa rào và dông, thậm chí từ đêm mai (4/8) trở đi Hà Nội còn có khả năng có mưa vừa, mưa to. Những cơn mưa sau bão sẽ còn kéo dài liên tục qua cả ngày 4/8 vì thế trong 2 ngày 3-4/8 ở Hà Nội trời sẽ khá mát mẻ. Với nhiệt độ ngày là 31 độ. Đêm là 25-26 độ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần