DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Báo nước ngoài ca ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 12

Nguyễn Phương
02-03-2021 10:39
Kinhtedothi - Sự việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã được nhiều tờ báo nước ngoài phản ánh.
Tin liên quan
Trong các bài viết đưa tin về sự việc một bé gái 3 tuổi ở Hà Nội đã may mắn được cứu sống nhờ hành động dũng cảm và mưu trí của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, các tờ Independent, Dailymail của Anh đã gọi anh Mạnh là "hero delivery driver" (người hùng lái xe chở hàng).
Bài báo của Independent ca ngợi hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.
Bài viết trên tờ Dailymail hôm 1/3 viết: “Đây là khoảnh khắc thần kỳ khi một lái xe tải đỡ được bé gái 2 tuổi rơi từ ban công tầng 12 ở Việt Nam".
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã được báo Independent gọi là "người hùng", sau khi hành động giải cứu bé gái lơ lửng trên ban công tầng 12A của anh được lan truyền trên mạng xã hội.
Tờ Independent đã tường thuật lại chi tiết diễn biến từ khi người đàn ông làm nghề vận chuyển nghe thấy tiếng bé gái gào khóc, cho đến khi anh trèo lên mái tôn với hy vọng có thể đỡ được cô bé đang treo lơ lửng trên tầng 12A.
“Mạnh đã tìm vị trí đứng sao cho có thể đỡ được bé gái và không để cô bé rơi xuống đất, nhưng anh cho biết việc cô bé ngã vào tầm với của mình là điều rất tình cờ”, Independent viết.
“Dù đã ôm được bé gái vào lòng mình, Mạnh cho biết anh nhìn thấy máu chảy ra từ miệng cô bé, nên đã ngay lập tức đưa nạn nhân đến bệnh viện", tờ báo Anh cho biết thêm.
Cũng theo báo Independent, những người dân được chứng kiến và ghi lại hình ảnh về hành động dũng cảm của Nguyễn Ngọc Mạnh đã hết lời ca ngợi anh. Mạnh đã trở thành người hùng tại Việt Nam chỉ sau một đêm, khi bức ảnh của anh được lan truyền trên mạng.
Sau vụ việc trên, Nguyễn Ngọc Mạnh không chỉ nhận được nhiều phần thưởng từ chính quyền mà anh còn trở thành "người hùng" của đất nước. Các bức ảnh của chàng thanh niên được lan tỏa khắp nơi, trong khi tài khoản mạng xã hội của anh có thêm hàng nghìn người theo dõi. Nhiều người trên mạng xã hội còn "chế" hình ảnh Nguyễn Ngọc Mạnh trở thành một "siêu nhân" và nhận được nhiều sự chia sẻ tích cực.
Anh Mạnh cho biết, điện thoại của anh liên tục đổ chuông và tài khoản mạng xã hội của anh đột nhiên có tới hàng nghìn lượt theo dõi.
Dù được nhiều cư dân mạng xem như “người hùng”, nhưng anh Mạnh nói mình không thích biệt danh này, vì anh tin bất cứ ai cũng sẽ làm điều tương tự trong hoàn cảnh đó.
Các báo này cũng trích lại nhiều câu trả lời phỏng vấn của anh Mạnh, nhấn mạnh việc người đàn ông lái xe trở hàng khiêm tốn khi nói về bản thân.
Theo tờ Dailymail, anh Mạnh nói rằng mình hành động theo bản năng vì anh cũng có con gái ở tầm tuổi bé gái này. "Khi sự việc xảy ra, tôi không suy nghĩ nhiều", anh nói. 'Nhìn thấy cháu bé, tôi nghĩ ngay đến con gái tôi ở nhà và vội vàng tìm cách cứu cháu” tờ Dailymail viết.
"Mọi thứ diễn ra trong vòng một phút", anh nói với VNExpress. 'Tôi không hiểu làm thế nào tôi có thể mở rộng mái nhà nhanh chóng như vậy. Tôi không thể tin rằng mình đã cứu sống cô gái. 
"Tôi không xem mình là người hùng. Tôi chỉ muốn làm việc tốt”, báo Independent dẫn lời nói của anh Mạnh.