Báo Phụ nữ Thủ đô ra mắt báo điện tử, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng

Việt An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng nay, 27/11, báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức Lễ ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử; Đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Giao lưu gương điển hình “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến dự chương trình có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai; Phó Giám đốc Phụ trách Sở TT&TT Nguyễn Thị Mai Hương; đại diện Hội Nhà báo TP Hà Nội, Hội LHPN TP Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang khẳng định, xuất bản số báo đầu tiên vào ngày 19/8/1986, là một trong 3 tờ báo của tổ chức Hội phụ nữ cả nước. Ngay sau khi thành lập, Báo đã tiên phong tự chủ, tự hạch toán chi thường xuyên. Báo luôn giữ đúng tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội, tuyên truyền kịp thời đường lối của Đảng, nhiệm vụ chính trị của thành phố và công tác Hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội. Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quí: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội. 
 Lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Hội LHPN Hà Nội và báo Phụ nữ Thủ đô thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt báo Phụ nữ Thủ đô điện tử.
Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày xuất bản số đầu tiên, ngày 19/7/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 1254/QĐ-TTg tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 
Cùng với đó, để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Báo trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, Internet, truyền thông xã hội; trước yêu cầu thông tin nhanh, chính xác, đa dạng của phụ nữ và độc giả trong và ngoài nước, ngày 29/10/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép số 699/GP-BTTTT hoạt động hai loại hình báo chí, gồm báo in và báo điện tử Phụ nữ Thủ đô - tên miền www.baophunuthudo.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số.
 Báo Phụ nữ Thủ đô đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 
Phát biểu tại buổi Lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai ghi nhận, báo Phụ nữ Thủ đô không những làm tốt nhiệm vụ chính trị theo đúng mục đích tôn chỉ mà còn kịp thời lên tiếng bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, trở thành một địa chỉ tin cậy của các nạn nhân bị xâm hại, bạo lực tìm đến nhờ đấu tranh tìm lại công lý và quyền lợi cho mình. Điều đó minh chứng cho việc số lượng phát hành của Báo luôn nằm ở vị trí là một trong những cơ quan báo chí có số lượng báo in phát hành cao nhất thành phố; vinh dự nhiều lần nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy khẳng định, sự kiện ra mắt loại hình báo điện tử Phụ nữ Thủ đô là bước ngoặt quan trọng của Báo Phụ nữ Thủ đô phù hợp với xu hướng phát triển của báo chí hiện đại, mở ra cơ hội rộng mở cho tờ báo đã được độc giả yêu mến trong thời gian qua, đồng thời đáp ứng ở mức cao hơn nhu cầu tiếp cận thông tin của phụ nữ và độc giả cả trong và ngoài nước.
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai và Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thuỷ trao bằng khen của UBND Thành phố cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ TP Hà Nội.
Tại buổi Lễ, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Thành ủy Hà Nội, Hội LHPN Hà Nội và báo Phụ nữ Thủ đô đã thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt báo Phụ nữ Thủ đô điện tử. với tên miền www.baophunuthudo.vn.
Báo điện tử Phụ nữ Thủ đô được thiết kế sinh động, thông tin cập nhật phong phú, bám sát tôn chỉ, mục đích và đậm tính nhân văn, mang bản sắc giới. Với 11 chuyên mục chính cùng 25 tiểu mục, báo điện tử Phụ nữ Thủ đô hứa hẹn tuyên truyền tốt nhất chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Hà Nội tới mọi tầng lớp phụ nữ; nơi cũng cấp thông tin kịp thời, bổ ích đáp ứng nhu cầu thông tin cho bạn đọc thuộc mọi lứa tuổi, đặc biệt là bạn đọc nữ.
Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ đã diễn ra chương trình giao lưu gương điển hình “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công”. 6 tấm gương phụ nữ tiêu biểu đại diện cho các tấm gương điển hình, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô thi đua học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc" với chủ đề "Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo-Hội nhập - Kết nối thành công”đã tham gia giao lưu, với nhiều câu chuyện minh chứng cho khả năng, sức sáng tạo của giới nữ, qua đó góp phầnxây dựng đất nước và Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại và giàu đẹp.
Để ghi nhận đóng góp của các tập thể, cá nhân thuộc các cấp Hội phụ nữ Thủ đô trong các phong trào thi đua giai đoạn 2016- 2021 và đợt thi  đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026.
Tại buổi Lễ, 6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc đã vinh dự nhận Bằng Khen của Chủ tịch UBND TP.