Bão tan, Bắc bộ có mưa nhỏ và vừa

Hà An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hồi 1 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 23,8 độ Vĩ Bắc; 108,0 độ Kinh Đông, trên khu vực tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và tiếp tục suy yếu thêm.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 7, sau đó hình thành một rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nên từ chiều tối và đêm 28/8 đến hết ngày 31/8 ở Bắc Bộ có mưa diện rộng; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa phổ biến 100-150mm/đợt).
Khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ từ ngày 29-31/8 có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông cần đề phòng khả năng xuất hiện tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Dịp 2/9 miền Bắc chịu tác động bởi rãnh áp thấp có trục tây bắc - đông nam đi qua ngay Bắc Bộ nhưng cường độ không quá mạnh, ngoài ra trên rãnh áp thấp này có thể xuất hiện một áp thấp nhiệt đới. Bắc Bộ khả năng có mưa nhưng không nhiều. Ad chưa thấy chỗ nào phải cảnh báo trong 3 ngày nghỉ Lễ.

Hà Nội dịp nghỉ lễ nhìn chung là mưa cũng không nhiều, tỉ lệ thời gian mưa và tạnh ráo chỉ khoảng 1/5. Như thường lệ hàng năm mùng 2/9 vẫn có nguy cơ mưa, tuy nhiên tiết trời cũng không nóng, nhiệt độ cao nhất vào khoảng 32-34 độ.

Còn hôm nay thời tiết ban ngày ở Hà Nội tương tự hôm qua. Ban ngày trời nắng, phía đông - nam đôi lúc âm u nhưng không có gì đáng ngại, nhiệt độ cao nhất khoảng 34 độ. Đêm nay có khả năng mưa, chủ yếu tập trung ở phía nam Hà Nội.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, đêm 27/8, sau khi đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đến sáng nay (28/8) áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp.

Dự báo thời tiết các vùng miền trong cả nước ngày 28/8:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ.

Tây Nguyên nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ.

Nam Bộ nhiều mây, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần