Bất an học sinh đánh võng trên đường

Trực Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Gần đây, trên nhiều ngả đường trong nội đô xuất hiện cảnh học sinh (cấp THCS, THPT) đầu trần điều khiển xe đạp điện, xe gắn máy dàn hàng ngang hoặc lạng lách đánh võng trên phố. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện, nguy hiểm đến tính mạng của bản thân học sinh.

 Ảnh minh họa
Chẳng nói đâu xa, mới đây, ngày 3/11, trên đường Nguyễn Trãi (đoạn gần Nhà máy thuốc lá Thăng Long), chuẩn bị đến giờ cao điểm, bất chấp dòng xe cộ đang lưu thông tấp nập, 2 thiếu niên mặc đồng phục học sinh phổ thông điều khiển chiếc xe Honda Wave 100cc, phóng như tên bắn từ phía Hà Đông về Ngã Tư Sở. Nhận thấy nguy cơ mất an toàn, một chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã ra tín hiệu dừng xe. Chẳng những không chấp hành hiệu lệnh, 2 học sinh nọ còn rú ga, lạng lách để vượt qua…Có lẽ để giữ an toàn tính mạng cho 2 cậu học trò và người đi đường, chiến sĩ công an nọ (hình như) đành cho qua.
Lâu nay, các ngành chức năng và phương tiện truyền thông liên tục tuyên truyền về an toàn giao thông nói chung và trong trường học nói riêng. Báo Kinh tế & Đô thị cũng là tờ báo tiên phong trong tuyên truyền phổ biến luật giao thông bằng cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô”. Chương trình này đã được nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội hưởng ứng tích cực. Đa phần các em học sinh đều thấm nhuần tinh thần của cuộc thi, chấp hành luật khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn không ít học sinh, cứ ra đường là thể hiện “tay lái lụa” bằng những màn đánh võng, lạng lách. Điều này không chỉ vi phạm luật giao thông mà còn gây nguy hiểm cho bản thân học sinh đó và người đi đường. Đáng nói, Luật Giao thông đường bộ cũng chỉ cho phép người đủ 18 tuổi mới được điều khiển xe có dung tích từ 50cm3 trở lên. Vì vậy, việc phụ huynh nào sắm xe trên 50cc cho con đến trường cũng là vô tình tiếp tay cho con phạm luật. Bởi thế, cần lắm sự nghiêm chỉnh chấp hành luật từ ngay cả những bậc phụ huynh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần