Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bất an học sinh đánh võng trên đường

Kinhtedothi - Gần đây, trên nhiều ngả đường trong nội đô xuất hiện cảnh học sinh (cấp THCS, THPT) đầu trần điều khiển xe đạp điện, xe gắn máy dàn hàng ngang hoặc lạng lách đánh võng trên phố. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện, nguy hiểm đến tính mạng của bản thân học sinh.
 Ảnh minh họa
Chẳng nói đâu xa, mới đây, ngày 3/11, trên đường Nguyễn Trãi (đoạn gần Nhà máy thuốc lá Thăng Long), chuẩn bị đến giờ cao điểm, bất chấp dòng xe cộ đang lưu thông tấp nập, 2 thiếu niên mặc đồng phục học sinh phổ thông điều khiển chiếc xe Honda Wave 100cc, phóng như tên bắn từ phía Hà Đông về Ngã Tư Sở. Nhận thấy nguy cơ mất an toàn, một chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã ra tín hiệu dừng xe. Chẳng những không chấp hành hiệu lệnh, 2 học sinh nọ còn rú ga, lạng lách để vượt qua…Có lẽ để giữ an toàn tính mạng cho 2 cậu học trò và người đi đường, chiến sĩ công an nọ (hình như) đành cho qua.
Lâu nay, các ngành chức năng và phương tiện truyền thông liên tục tuyên truyền về an toàn giao thông nói chung và trong trường học nói riêng. Báo Kinh tế & Đô thị cũng là tờ báo tiên phong trong tuyên truyền phổ biến luật giao thông bằng cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô”. Chương trình này đã được nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội hưởng ứng tích cực. Đa phần các em học sinh đều thấm nhuần tinh thần của cuộc thi, chấp hành luật khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn không ít học sinh, cứ ra đường là thể hiện “tay lái lụa” bằng những màn đánh võng, lạng lách. Điều này không chỉ vi phạm luật giao thông mà còn gây nguy hiểm cho bản thân học sinh đó và người đi đường. Đáng nói, Luật Giao thông đường bộ cũng chỉ cho phép người đủ 18 tuổi mới được điều khiển xe có dung tích từ 50cm3 trở lên. Vì vậy, việc phụ huynh nào sắm xe trên 50cc cho con đến trường cũng là vô tình tiếp tay cho con phạm luật. Bởi thế, cần lắm sự nghiêm chỉnh chấp hành luật từ ngay cả những bậc phụ huynh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
CSGT Huế tạo chuyển biến rõ nét trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

CSGT Huế tạo chuyển biến rõ nét trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

30 Dec, 01:12 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn TP Huế. Với tinh thần chủ động, quyết liệt và cách làm bài bản, lực lượng CSGT Công an TP Huế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mang tính căn cơ, qua đó kéo giảm sâu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân và giữ vững ổn định trật tự xã hội.

Hà Nội chuyển đổi giao thông xanh: Những bước tiến bền vững

Hà Nội chuyển đổi giao thông xanh: Những bước tiến bền vững

29 Dec, 10:44 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đến gần hơn với mục tiêu chuyển đổi hoàn toàn hệ thống phương tiện sang sử dụng nhiên liệu sạch, góp phần quan trọng giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đó là kết quả của một quá trình vận động nhanh, mạnh nhưng vẫn rất chắc chắn để bảo đảm hiệu quả bền vững.

Vụ tai nạn tại Phình Hồ làm 9 người tử vong: khẩn trương cứu chữa, chuyển tuyến các nạn nhân bị thương

Vụ tai nạn tại Phình Hồ làm 9 người tử vong: khẩn trương cứu chữa, chuyển tuyến các nạn nhân bị thương

27 Dec, 05:54 PM

Kinhtedothi- Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai, cơ quan chức năng xác định có 9 người tử vong và 9 người bị thương. Ngành y tế Lào Cai đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện để cấp cứu, điều trị và tổ chức chuyển tuyến các nạn nhân về các bệnh viện tuyến Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ