Bất chấp tranh cãi, tỷ lệ ủng hộ ông Trump vẫn tăng

Lan Hương (Theo RT)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong cuộc thăm dò mới, người Mỹ không hối hận vì bỏ phiếu cho ông Trump. Một nửa người dân Mỹ tự tin vào khả năng đảm nhiệm chức vụ Tổng thống của ông Trump.

Cụ thể, theo khảo sát mới thực hiện của Gallup, ông Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ tương tự với cựu Tổng thống George W. Bush và Bill Clinton với 51% người Mỹ cho biết, họ "tự tin hơn" về khả năng của ông Trump.
 Ông Trump và ông Obama trong cuộc gặp đầu tiên tại Nhà Trắng.
Tuy nhiên, về tổng thể, vẫn chỉ có khoảng 42% ủng hộ ông Trump, thấp xa so với ông Bush (59%) hay ông Clinton (58%) sau khi trở thành Tổng thống đắc cử.
Tuy nhiên, đã có sự "thay đổi lớn" trong cách người dân Mỹ nhìn nhận về hướng đi của nước Mỹ, theo khảo sát của Politico. Trước cuộc bầu cử, chỉ có 7% ủng hộ ông Trump nhận định, quốc gia đã đi đúng hướng. Hiện tại, tỷ lệ này đã tăng lên 27%.
Cuộc đua đến chức vị trí ông chủ Nhà Trắng năm nay là cuộc một trong những cuộc bầu cử gây tranh cãi nhất trong lịch sử khi cả 2 ứng viên đều tập trung vào việc công kích cá nhân và dính vào quá nhiều bê bối. Khoảng 7/10 người được hỏi cho biết, chiến dịch tranh cử Tổng thống năm nay làm cho họ cảm thấy giận dữ, trong khi 5/10 người cảm thấy căng thẳng bởi các thông tin từ cuộc bầu cử.
Nhưng xét về tổng thể, ông Obama vẫn vượt xa ông Trump với tỷ lệ ủng hộ tăng đều đặn trong suốt năm 2016 và đạt tỷ lệ trung bình 52,5% trong các cuộc thăm dò, cao nhất kể từ thời điểm tháng 8/2009.
Tổng thống Obama thậm chí còn nhận được sự ủng hộ từ 17% trong số cử tri của đại diện đảng Cộng hòa.