DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắt đối tượng dùng thuốc nổ giải quyết mâu thuẫn

26-10-2014 20:44
Kinhtedothi - Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Đức Đệ (25 tuổi, ở khối 15, phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) về hành vi giết người.
Trước đó, ngày 21/9/2014, Đệ gửi một hộp cat tông bên trong có chiếc loa nhờ nhà xe H&N chuyển tới anh Tùng có địa chỉ tại cây xăng Trường Lâm (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa – giáp phường Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai). Tuy nhiên, người này xác nhận không đặt hàng của ai nên nhất quyết không nhận.

Đến trưa 30/9, khi không thấy ai nhận gói hàng này, phụ xe Hảo mở ra xem thì thấy một chiếc loa điện tử màu đen. Do tò mò nên anh Hảo cắm thử dây điện thì chiếc loa phát nổ, làm 3 người bị thương nặng. Các nạn nhân sau đó được chuyển vào bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu, điều trị.

Tại cơ quan điều tra, Đệ khai do mâu thuẫn, cạnh tranh trong làm ăn nên đã nghĩ ra cách nhét thuốc nổ vào ống nhựa rồi bỏ trong chiếc loa gửi cho anh Lê Công Tùng (29 tuổi, Giám đốc cơ sở Tùng Bách - cũng làm nghề trần thạch cao có địa chỉ tại phường Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai). Tuy nhiên, do ông Tùng không nhận, khi nhân viên xe khách mở loa đã gây ra vụ nổ làm 3 người bị thương.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
TAG: