Bắt đối tượng mua bán trái phép hóa đơn GTGT

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơ quan ANĐT Công an TP Hải Phòng vừa triệt phá đường dây chuyên mua bán trái phép hóa đơn GTGT lớn, bắt giữ 3 đối tượng chủ chốt, thu giữ hơn 5.000 hóa đơn, nhiều con dấu, sổ tiết kiệm, máy vi tính và tang vật liên quan.

Đối tượng Ngô Thị Quyên cùng tang vật.
Đối tượng Ngô Thị Quyên cùng tang vật.
Đối tượng cầm đầu là Ngô Thị Quyên (32 tuổi, ở Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Trong đường dây còn có Trần Thị Hoa (30 tuổi, ở quận Ngô Quyền) Đỗ Thị Thủy (30 tuổi, xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy) được Quyên thuê làm kế toán và đứng tên 2 công ty. Em trai Quyên là Ngô Văn Hà (22 tuổi) là kẻ giúp sức trong việc chuyển tiền ngân hàng… Đầu tháng 8/2015, Phòng ANĐT kết hợp với một số đơn vị nghiệp vụ tổ chức phá án, bắt giữ Quyên, Hoa và Hà.

Theo tài liệu điều tra, năm 2010, Quyên thuê người đứng tên làm giám đốc, thành lập 5 công ty và Quyên còn mua lại hóa đơn và 2 con dấu của 2 công ty khác. Mục đích của Quyên thành lập các công ty không hoạt động kinh doanh, mà chỉ để mua bán hóa đơn GTGT kiếm lời. Chỉ trong một thời gian nhưng Quyên và đồng bọn đã mua bán 6.871 tờ hóa đơn GTGT với doanh số 1.599.775.172.680 đồng, gây thất thoát 160.316.564.926 đồng tiền thuế VAT của Nhà nước.

Vụ án đang được Cơ quan ANĐT Công an TP Hải Phòng tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần