Bất động sản Phan Thiết hút khách

Chia sẻ

Kinhtedothi - Với sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông cùng những lợi thế sẵn có về tiềm năng du lịch biển, Mũi Né - Phan Thiết (Bình Thuận) đang tạo nên sức thu hút mạnh mẽ đối với giới đầu tư bất động sản (BĐS).

Hạ tầng tạo động lực cho du lịch

Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, định hướng đến năm 2020, tỉnh Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển. Cùng với đó, TP Phan Thiết sẽ trở thành đô thị du lịch biển mang tầm cỡ quốc gia. Có thể nói, nền tảng quan trọng nhất để TP Phan Thiết hiện thực hóa mục tiêu này là hệ thống hạ tầng giao thông đang ngày càng phát triển hoàn thiện, giúp kết nối liên vùng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Điển hình như: Dự án cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây; dự án cải tạo nâng cấp QL1A vừa hoàn thành, đưa vào khai thác, và sắp tới là dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Phan Thiết - Nha Trang… Đặc biệt, dự án Sân bay Phan Thiết đã được khởi công và đang được gấp rút thực hiện nhằm mục tiêu đưa vào hoạt động trong năm 2018 sẽ giúp Phan Thiết trở nên gần gũi hơn không chỉ với du khách trong nước mà còn là điểm đến thường xuyên của du khách quốc tế trong tương lai gần.
Hiện trạng một dự án khu đô thị - thương mại mới được khai trương tại Mũi Né - Phan Thiết.
Hiện trạng một dự án khu đô thị - thương mại mới được khai trương tại Mũi Né - Phan Thiết.
Trên thực tế, dù phát triển muộn hơn so với các trung tâm du lịch khác như Đà Nẵng, Nha Trang hay Vũng Tàu, nhưng Mũi Né - Phan Thiết đã nhanh chóng khẳng định vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch Việt Nam với hàng trăm khu resort tiêu chuẩn từ 1 - 4 sao. Theo thống kê của Sở VHTT&DL tỉnh Bình Thuận, chỉ tính riêng trong tháng 2 vừa qua, Bình Thuận đã đón khoảng 385.480 lượt khách, tăng 13,1% so với cùng kỳ 2015, trong đó khách quốc tế là khoảng 47.500 lượt, tăng gần 15% so cùng kỳ năm 2015. Đáng chú ý, du khách nội địa đến tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng tại Bình Thuận luôn chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu khách đến, chiếm 88% tổng lượt khách.

Nhà đầu tư “chỉnh thước ngắm”

Sự phát triển đồng bộ của hạ tầng giao thông là nguyên nhân quan trọng nhất thúc đẩy tiềm năng và sự phát triển của các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Phan Thiết, đồng thời giúp TP biển này trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý đặc biệt của giới kinh doanh BĐS. Thực tế, trong thời gian gần đây, một loạt dự án tầm cỡ đã được khởi động bởi những chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án uy tín. Điển hình như dự án khu đô thị du lịch biển Phan Thiết của Tập đoàn Rạng Đông. Hay mới nhất là khu đô thị - thương mại - du lịch The Queen Pearl của Công ty Địa ốc Danh Khôi (DKR).

Ông Nguyễn Nam Sơn - nguyên Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Vietnam Capital Partners cho rằng, các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thường hướng đến đối tượng khách hàng là người nước ngoài, nhưng có rất nhiều tín hiệu cho thấy lượng khách du lịch nội địa sẽ tăng trưởng mạnh trong 5 năm tới và đó mới là đối tượng khách hàng chính của các nhà phát triển dự án BĐS nghỉ dưỡng hướng biển.

Theo các chuyên gia, yếu tố quan trọng nhất tác động đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng chính là sự phát triển của nền kinh tế cùng với sự gia tăng về nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của giới nhà giàu. Với thị trường Việt Nam, điểm quan trọng nhất giúp BĐS nghỉ dưỡng ven biển có sức cạnh tranh là mức giá hợp lý và giá trị sản phẩm tốt. Vì vậy, những dự án vừa thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng, vừa đáp ứng đúng khả năng đầu tư của nhiều người với mức giá hợp lý sẽ được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

“Kinh nghiệm rút ra từ việc nghiên cứu thị trường Thái Lan của các chuyên gia thuộc Quỹ đầu tư Vietnam Capital Partners cho thấy, những căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển có thể đến bằng xe hơi thường được khách hàng ưu tiên hơn so với những nơi chỉ có thể đến bằng máy bay. Vì vậy, nếu phải lựa chọn, tôi sẽ chọn Phan Thiết hoặc Vũng Tàu để đầu tư" - ông Sơn nhận định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần