Bất động sản tại Hoài Đức “nóng” bởi dự án hạ tầng

Lê Mai
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thời gian qua, cùng với thông tin huyện Hoài Đức sẽ được nâng cấp lên quận vào năm 2020 thì những thông tin quy hoạch dự án (DA) hạ tầng trên địa bàn đã được các nhà môi giới bất động sản (BĐS) tung lên làm chủ điểm để kích cầu thị trường, thậm chí còn mập mờ đặt câu hỏi về việc huyện này sẽ lên quận trong năm 2017, khiến cho nhiều người bán tín bán nghi.

Hoài Đức là một huyện ngoại thành của Hà Nội, có nhiều thuận lợi vì liền kề với các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, các huyện Phúc Thọ, Chương Mỹ, Đan Phượng, Quốc Oai và có Đại lộ Thăng Long, QL32 và nhiều tuyến đường liên tỉnh chạy qua.
Khách hàng tham khảo thông tin mở bán dự án Thăng Long Victory (Hoài Đức). Ảnh: Phạm Hùng
Theo Quyết định số 519/2016/QĐ-TTg về Quy hoạch giao thông Hà Nội đến năm 2030, huyện Hoài Đức sẽ triển khai mở rộng và đầu tư mới hàng loạt tuyến giao thông. Những tuyến giao thông mở rộng sẽ đảm bảo được hạ tầng cho tốc độ gia tăng dân số rất nhanh của huyện, đồng thời kết nối giữa khu đô thị (KĐT) trung tâm và các KĐT vệ tinh ở phía Tây TP, đi qua huyện Hoài Đức.

Các DA giao thông được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt triển khai trước năm 2020 có thể kể đến như DA mở rộng QL32 dài 40km, rộng 35m, kết nối với đô thị vệ tinh Sơn Tây; dự án mở rộng tỉnh lộ 432, dài 18km, rộng 21m, kết nối với đô thị Quốc Oai; DA đường nối từ QL32 ra Đại lộ Thăng Long, dài 6km, rộng 60m; DA xây dựng tuyến đường kết nối Phú Thượng - Thượng Cát - Liên Hồng - Đức Thượng - An Khánh, dài 27km, rộng 40m; DA xây dựng tuyến đường An Khánh - Tây Mỗ, dài 3km, rộng 40m.

Tiếp đó là hàng loạt DA mở rộng, hoặc đầu tư mới DA giao thông trên địa bàn huyện Hoài Đức được triển khai trong giai đoạn từ 2016 – 2030, như tuyến đường Tân Lập - An Khánh - La Phù dài 16km, rộng 50m; DA Đức Thượng - Phú Diễn - Xuân La dài 13km, rộng 40m; DA Sơn Động - Xuân Phương - Mỹ Đình dài 10km, rộng 50m; DA An Khánh - La Phù - Phú Lương dài 12km, rộng 50m; DA tuyến đường từ An Khánh đến Tây Mỗ Nam và Tây Mỗ Bắc, mỗi DA dài 3km, rộng 40m…

Đặc biệt, thông tin huyện Hoài Đức sẽ được nâng cấp lên quận (dự kiến vào năm 2020) đã được lãnh đạo TP Hà Nội thông tin cách đây gần một năm, được nhiều môi giới BĐS chớp tin, lợi dụng tung tin đồn thất thiệt, mập mờ với việc có thể Hoài Đức sẽ lên quận trong năm 2017 để đẩy hàng, khiến nhiều người bán tin bán nghi.

Trong công bố quy hoạch chi tiết KĐT mới Tây Nam xã Tân Lập (Đan Phượng), tỷ lệ 1/500 (rộng 77ha) của Sở QH-KT Hà Nội mới đây, các xã Đức Thượng, xã Đức Giang (huyện Hoài Đức) cũng nằm trong quy hoạch này. Chính vì vậy, thị trường BĐS tại đây lại nóng, sau bao năm xì hơi và giảm 40 - 50% giá trị, tính từ năm 2011. Qua khảo sát thị trường cho thấy, tại huyện Hoài Đức, chung cư thương mại giá rẻ chiếm tỷ trọng lớn. Các DA nhà giá rẻ tại đây có mức giá dao dộng từ 10 - 17 triệu đồng/m2. Một số DA tiêu biểu có thể kể đến như CT Number One, Gemek Premium, Tân Tây Đô, Athena Complex, Gemek Tower, The Golden An Khánh, Tân Việt Tower, Thăng Long Victory, Bright City Az Thăng Long, XpHomes Tân Tây Đô… Hiện, Hoài Đức là địa bàn có nguồn cung căn hộ bình dân lớn nhất Hà Nội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần