Bắt giữ 3 container hàng nhập lậu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 15/9, Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải Quan đã phối hợp với Hải quan Cảng Hiệp Phước và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ, Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành khám xét 3 Container hàng nhập khẩu của Công ty trách nhiệm hữu hạn Phương Nam Luxury (trụ sở tại 194C đưòng Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP HCM), đã phát hiện nhiều máy móc thiết bị đã qua sử dụng được nhập lậu qua cửa khẩu Cảng Hiệp Phước.  Khi kiểm tra 3 container, lực lương chức năng phát hiện hàng trăm máy điều hòa, thiết bị y khoa cũ… thuộc diện hàng cấm nhập được cất dấu bên trong những container và che đậy bên ngoài bằng nhiều hàng hóa có thuế xuất thấp được phép nhập khẩu.

Kinhtedothi - Ngày 15/9, Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải Quan đã phối hợp với Hải quan Cảng Hiệp Phước và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ, Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành khám xét 3 Container hàng nhập khẩu của Công ty trách nhiệm hữu hạn Phương Nam Luxury (trụ sở tại 194C đưòng Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP HCM), đã phát hiện nhiều máy móc thiết bị đã qua sử dụng được nhập lậu qua cửa khẩu Cảng Hiệp Phước. 

Khi kiểm tra 3 container, lực lương chức năng phát hiện hàng trăm máy điều hòa, thiết bị y khoa cũ… thuộc diện hàng cấm nhập được cất dấu bên trong những container và che đậy bên ngoài bằng nhiều hàng hóa có thuế xuất thấp được phép nhập khẩu. 

 
Cơ quan chức năng đang kiểm tra các container chứa hàng nhập lậu của Công ty Phương Nam Luxury.
Cơ quan chức năng đang kiểm tra các container chứa hàng nhập lậu của Công ty Phương Nam Luxury.
Được biết, đây là vụ thứ hai được Cục điều tra chống buôn lậu phát hiện, bắt giữ trong vòng 2 tuần qua. Trước đó ngày 10/9, cơ quan chức năng bắt một lô hàng nhập lậu gồm 4 Container chứa đầy các mặt hàng máy  điều hòa, quạt máy và thùng mỹ phẩm, dung dịch lỏng, sữa bột ngoại không rõ nguồn gốc của công ty này và Công ty Cổ phần Hiệp Bình Phước (trụ sở 509, quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức).

Theo ông Vũ Ngọc Khiêm, Cục Điều tra chống buôn lậu cho biết: “Toàn bộ hàng hóa bị phát hiện đều là hàng cấm nhập khẩu hoặc hàng không có giấy phép. Sau khi một số lô hàng của công ty này bị bắt trước đó thì chủ hàng đã bỏ trốn không đến làm tờ khai với số hàng vừa bị phát hiện”. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần