Bắt giữ gần 45.000 túi giữ nhiệt nguồn gốc Hồng Kông giả nhãn mác "Made in Vietnam"

Văn Sinh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cơ quan công an phát hiện bên trong container có 44.868 túi giữ nhiệt, nhãn hiệu nước ngoài. Tất cả các túi trên đều có tem ghi dòng chữ "Made in Vietnam".

Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ thu giữ lô hàng túi giữ nhiệt giả mạo nguồn gốc xuất xứ.
Thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, Phòng An ninh kinh tế vừa bắt giữ số lượng lớn các loại túi giữ nhiệt sản xuất và nhập khẩu từ nước ngoài, nhưng được gắn mác "Made in Việt Nam" để giả mạo nguồn gốc xuất xứ.
Cụ thể, ngày 21/12, tại Quốc lộ 2, đoạn qua xã Phù Ninh (huyện Phù Ninh), Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Phú Thọ đã kiểm tra xe đầu kéo BKS 15C-139.56, rơ-móoc BKS 15R-065.52 do Nguyễn Văn Quý (SN 1985, thường trú tại xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) điều khiển.
Theo khai nhận của lái xe, hàng hóa trong container thuộc Công ty TNHH Lang Yue (địa chỉ tại xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh) được nhập khẩu từ Hồng Kông (Trung Quốc) về Việt Nam. 
Quá trình kiểm tra, cơ quan công an phát hiện bên trong có 44.868 túi giữ nhiệt, nhãn hiệu nước ngoài, tất cả các túi trên đều có tem ghi dòng chữ "Made in Vietnam". Lái xe không xuất trình được bất kỳ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa nêu trên.
Đáng chú ý, tất cả số hàng hóa trên được Công ty Lang Yue nhập khẩu qua cảng Hải Phòng. Đây là sản phẩm hoàn thiện, không phải là nguyên phụ liệu để sản xuất và đều đã được gắn mác sản xuất tại Việt Nam để giả mạo nguồn gốc xuất xứ.
Theo cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ, Công ty Lang Yue do ông JIA RONG, quốc tịch Trung Quốc làm Tổng giám đốc.
Hiện cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ đang tiến hành điều tra, xác minh mở rộng vụ việc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần