Bắt giữ người phụ nữ trốn truy nã 20 năm

Kim Thạch
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi nhận tiền, Vũ Thị Ngân bố trí cho những người lao động đi theo diện khách du lịch. Khi nhóm người lao động sang Dubai thì Ngân bỏ trốn, cắt đứt mọi liên lạc, bỏ mặc nhóm người lao động không được bố trí việc làm như Ngân hứa hẹn. 

Đối tượng Vũ Thị Ngân.
Đối tượng Vũ Thị Ngân.

Ngày 3/5, Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bàn giao đối tượng Vũ Thị Ngân (SN 1964, ở phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) cho Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hải Phòng xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, năm 2002, Vũ Thị Ngân đã bị Công an TP Hải Phòng ra lệnh truy nã, về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo tài liệu điều tra, cuối năm 2001, dù không có công ty nhưng Ngân vẫn quảng cáo bản thân làm nghề đưa người đi xuất khẩu lao động sang Dubai rồi thu tiền của người có nguyện vọng muốn đi lao động ở Dubai. 

Sau khi nhận tiền, Ngân bố trí cho những người lao động này đi theo diện khách du lịch. Khi nhóm người lao động sang Dubai thì Ngân bỏ trốn, cắt đứt mọi liên lạc, bỏ mặc nhóm người lao động không được bố trí việc làm như Ngân hứa hẹn. 

Vào đầu năm 2002, biết mình đang bị truy nã nên Vũ Thị Ngân đã bỏ trốn sang Trung Quốc. Sau 20 năm trốn truy nã, Ngân về Việt Nam thăm con gái sống trên địa bàn phường Tây Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội). 

Qua công tác nắm bắt tình hình địa bàn, lực lượng Công an quận Nam Từ Liêm đã phát hiện ra Ngân là đối tượng bị truy nã và tiến hành bắt giữ đối tượng. Tại cơ quan công an, bước đầu Ngân đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần