Bắt giữ “nữ quái” chuyên cung cấp ma túy dưới vỏ bọc bán hàng trên Facebook

Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dưới vỏ bọc là cô chủ bán hàng gia dụng trên Facebook bình thường, nhưng Huyền có thêm "nghề tay trái" là chuyên cung cấp ma túy cho dân chơi khi có nhu cầu "bay lắc".

Đối tượng Nguyễn Thị Thu Huyền tại cơ quan điều tra. Ảnh: CAHT
Thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh cho biết, ngày 1/9, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Huyền (SN 1976, trú tại tổ 9, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Trước đó, vào lúc 4h sáng 24/8/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh đã tổ chức khám xét nhà riêng của Nguyễn Thị Thu Huyền (tại tổ 9, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh). Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 680 viên thuốc lắc có trọng lượng 339 gam MDMA, 1 gam hồng phiến, 8 gam Ketamin, 1 gam ma túy đá, 3 điện thoại di động, 1 cân điện tử, 340 túi nilon dùng để chia nhỏ ma túy, 0 bộ dụng cụ sử dụng ma túy và số tiền 2.540.000 đồng.
Theo hồ sơ của Cơ quan điều tra, vào giữa năm 2017, trên địa bàn TP Hà Tĩnh xuất hiện một đối tượng nữ có dấu hiệu chuyên cung cấp thuốc lắc cho dân chơi.
Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ tại nhà đối tượng. Ảnh: CAHT
Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát của Công an TP Hà Tĩnh đã phát hiện đối tượng nghi vấn là Nguyễn Thị Thu Huyền (SN 1976, trú tại tổ 9, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh), hay còn gọi là Huyền Cày. Dưới vỏ bọc là cô chủ bán hàng gia dụng trên Facebook, Huyền có biểu hiện nghi vấn hoạt động "nghề tay trái" là chuyên cung cấp ma túy cho dân chơi có nhu cầu "bay lắc". Cách thức hoạt động của Thu Huyền là chỉ giao dịch với khách quen biết, tin tưởng; không bao giờ gặp mặt khách hàng để giao dịch trực tiếp mà sử dụng các "chân rết" giao hàng.
Hiện, vụ việc đang được Công an TP Hà Tĩnh tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.