Bắt “hung thần” của các quán bar, vũ trường

Chia sẻ

KTĐT - Với 3 tiền án - 5 tiền sự, nghiện ma túy và sẵn sàng dùng dao kiếm để “nói chuyện”, Nguyễn Tiến Mạnh, tức Mạnh “bin” (SN 1978), HKTT tại phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được xem là “hung thần” của nhiều quán bar, vũ trường trên địa bàn thành phố.

Hồ sơ “đen”

Từng lĩnh án tù về các tội danh trộm cắp, gây rối trật tự công cộng, trong hồ sơ về Mạnh “bin” mà CAP Cầu Dền lưu giữ, đối tượng này còn nhiều lần bị công an các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy xử lý hành chính. Năm 2006, Mạnh “bin” bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Trở về cộng đồng năm 2008, một thời gian ngắn sau đó, tên này “lĩnh” thêm án tù 18 tháng về tội trộm cắp.

Có nhà cửa đàng hoàng ở khu vực ngõ chùa Liên Phái, nhưng Mạnh “bin” lại không mấy khi ở nhà. Mạnh “bin” sống lưu động ở nhiều nơi và làm ăn bằng “nghề” cho vay lãi. “Khách hàng” của Mạnh là đám dân “lô, đề”, “bóng bánh” và cả những cô gái làm tiếp viên nhà hàng. Có lẽ ông thầy bói đã đoán đúng, bởi “nghề” cho vay lãi đem lại thu nhập khá cao cho Mạnh “bin”. Y sắm xe máy gần 200 triệu đồng, mua dây chuyền, nhẫn vàng và ăn tiêu rủng rỉnh.

Một mảng tối trong hồ sơ về Mạnh “bin” mà cơ quan công an thu thập được, đó là sự liên quan đến những hoạt động bảo kê một số vũ trường, quán bar. Thông thường, các cơ sở kinh doanh “nhạy cảm” này đều có đội ngũ nhân viên bảo vệ, kiểm soát ngay lối cửa ra vào để phát hiện và không cho khách mang đồ nguy hiểm vào trong. Nhưng với Mạnh “bin”, việc mang “đồ” vào các vũ trường, quán bar được y thực hiện công khai. Thậm chí, đối tượng này còn… giơ cho nhân viên bảo vệ xem và thách thức ai dám thu “đồ”. Tất nhiên, thái độ đó chỉ diễn ra đối với những cơ sở không chấp nhận sự “đỡ đầu” của Mạnh “bin”.

Độ quái của Nguyễn Tiến Mạnh còn thể hiện ở chỗ, khi đã không thích quán bar, vũ trường nào, y thường kéo đám đàn em, bạn bè ngót nghét 20 đứa đến, và mỗi đứa ngồi một bàn. Thi thoảng trên bàn rượu, đám đàn em Mạnh “bin” ngứa tay đập vỡ chai bia, hoặc cà khịa với khách xung quanh. Cứ thế, các quán này vắng dần khách, cho đến khi đồng ý để Mạnh “bin” được đóng “cổ phần” bằng sự bảo kê bằng độ lưu manh, côn đồ.

Bắt người trái pháp luật

Đây là tội danh mà CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã khởi tố và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Tiến Mạnh, hôm 22-10 vừa qua. Vụ việc này xảy ra đêm 22-3-2011. Lúc đó khoảng 23h, sắp đến giờ đóng cửa thì Mạnh “bin” xuất hiện cùng một nhóm bạn. Tiếp viên Phạm Thị Thùy (SN 1983), được bố trí phục vụ rượu cho nhóm Mạnh. Quá trình uống rượu, Mạnh rủ chị Thùy sau khi hết giờ làm thì “đi chơi” cùng y. Chị Thùy từ chối và sang bàn khác phục vụ. Gần 24h, quán bar thông báo đóng cửa. Mạnh “bin” bắt các nhân viên khác đi tìm chị Thùy. Sợ quá, chị Thùy đi báo người quản lý sự việc trên. Người quản lý bảo chị Thùy nán lại ở văn phòng, chờ khách về hết rồi về. Thế nhưng ngay sau đó, Mạnh “bin” đã ập vào khu vực văn phòng của quán bar, tay lăm lăm con dao bấm, văng tục, hăm dọa bắt chị Thùy phải “đi chơi”. Không thể cưỡng lại ý muốn của kẻ côn đồ, chị Thùy buộc phải gửi lại chìa khóa, túi xách cho đồng nghiệp rồi theo Mạnh đi ra ngoài.

Khống chế, đưa được chị Thùy lên taxi, Mạnh cùng một đối tượng khác đi về khu vực Đầm Trấu, định thuê nhà nghỉ để bắt chị Thùy vào “nghỉ” cùng. Sau một hồi van xin, chị Thùy mới được Mạnh “bin” tuyên bố “tha”. Với việc bắt giữ Mạnh “bin”, chắc chắn, nhiều khoảng tối bất minh của đối tượng này sẽ được CQĐT CAQ Hai Bà Trưng làm sáng tỏ.