Bắt nhóm sống kiểu “bầy đàn” gây ra hàng loạt vụ cướp

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 7/5, Cơ quan CSĐT CA quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự nhóm đối tượng đe dọa và cướp giật tài sản.

Các đối tượng bắt, gồm: Nguyễn Đức Hiếu (18 tuổi, ở Ninh Xá, Thuận Thành, Bắc Ninh); Trần Văn Thịnh (34 tuổi, ở thị trấn Cao Thượng, Tân Yên, Bắc Giang); Dương Văn Chung (27 tuổi, ở Ngọc Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang); Đặng Thúy Quỳnh (15 tuổi, ở Quang Hưng, Phù Cừ, Hưng Yên); Vương Văn Sơn (18 tuổi, ở Thọ Vinh, Kim Động, Hưng Yên) và Nguyễn Văn Hùng (22 tuổi, ở Bắc Ninh) để điều tra về hành vi cướp và cướp giật tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 15 giờ 30 ngày 29/4, anh T.B.A (sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất) đến CA phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội trình báo về việc anh vừa bị một nhóm gồm ba thanh niên kề dao vào cổ và đe dọa giết rồi cướp đi một chiếc điện thoại HTC và 130 ngàn đồng tại khu vực đường tàu, thuộc tổ dân phố Tân Xuân, phường Xuân Đỉnh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ba tên cướp (Hiếu, Thịnh, Chung) đã bị CA phường Xuân Đỉnh tóm gọn tại khu vực Bến xe buýt Nam Thăng Long. 

Mở rộng điều tra, ba đối tượng trên khai nhận, trước đó cũng với thủ đoạn tương tự và cùng một địa điểm, Hiếu và Chung đã cùng với Quỳnh, Sơn, Hùng gây ra hai vụ cướp khác với “chiến lợi phẩm” là một chiếc laptop nhãn hiệu Dell và một điện thoại Nokia 1280 của anh P.V.Đ cũng là sinh viên trường Đại học Mỏ vào ngày 25/4 và một vụ cướp điện thoại Oppo vào tối 23/4. “Chiến lợi phẩm” sau đó được Quỳnh mang đến cửa hàng cầm đồ trên phố Đặng Dung bán được 5,5 triệu đồng.

Ngoài ba vụ cướp này, vào ngày 21/3, Hiếu và Thịnh cũng thực hiện thành công một vụ cướp giật tài sản trên đường Phạm Văn Đồng thuộc địa bàn phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Đây là nhóm đối tượng từ ngoại tỉnh “dạt” về Hà Nội từ lâu và thường sống theo kiểu “bầy đàn” trong những căn lều tạm bợ dưới gầm cầu Long Biên. Cả nhóm đều nghiện chơi game nên khi kiếm được tiền thì thuê nhà nghỉ để thỏa sức ăn chơi, còn hết tiền lại đưa nhau về gầm cầu Long Biên tá túc.