Bắt nữ quái gây hàng loạt vụ lừa đảo

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 6-11, cơ quan CSĐT CA huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Thị Trâm (tức Dung, SN 1947, trú tại phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu từ cơ quan CSĐT, do nhiều lần xuống thăm mộ con gái tại nghĩa trang Phi Liệt, huyện Thủy Nguyên, Phạm Thị Trâm(ảnh), đối tượng từng có 2 đời chồng với 4 tiền án phải thi hành 21 năm tù về các tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản lại có "máu" nghiện cờ bạc, lô đề đã nảy sinh ý đồ lừa đảo ngay tại vùng đất con gái gửi nắm xương tàn. Thủ đoạn của Trâm là dùng nhiều sim điện thoại di động của các mạng khác nhau rồi gọi đến các cửa hàng bán đồ điện tử trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, giả là giáo viên đang giảng dạy tại các trường học trên địa bàn có nhu cầu mua tivi, tủ lạnh, điều hòa phục vụ nhà trường, yêu cầu cửa hàng cho nhân viên chở tài sản đến gửi tại phòng bảo vệ của nhà trường vào  giờ nghỉ, sẽ thanh toán tiền sau.

Trước đó, Trâm đến gặp nhân viên bảo vệ của nhà trường, giới thiệu là giáo viên của một trường khác đang có việc bận công tác và cho biết nếu có người đến giao tủ lạnh, tivi, điều hòa thì cho gửi nhờ tại phòng bảo vệ và sẽ "bồi dưỡng" tiền trông coi tài sản. Với thủ đoạn trên, trưa ngày 3-11, Trâm đã lừa được cửa hàng  Thanh Tùng của anh Bùi Thanh Tùng (SN 1964) trên địa bàn xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên để chiếm đoạt chiếc ti vi hiệu Panasonic 32 inch, giá 6.600.000đ/chiếc.

Trước đó, ngày 26-10-2011, cũng với thủ đoạn trên, Trâm đã lừa đảo trót lọt cửa hàng điện lạnh Công Lĩnh ở xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên do anh Phạm Văn Công (SN  1979) làm chủ để chiếm đoạt  một tivi LCD nhãn hiệu SONY 42 inch, một máy giặt nhãn hiệu Panasonic loại 07 kg để mang lên "chợ trời" tại Hà Nội bán được 8.200.000 đồng…

 

Với lần phạm tội thứ 5, người phụ nữ ngoại lục tuần này lại có "cơ hội" quay trở lại trại giam, trả giá cho tính tham lam, lười lao động của mình.