DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắt Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung vì liên quan vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”

Quang Hải
09-07-2021 19:05
Kinhtedothi - Cùng với Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung còn có 2 giám đốc Hàn Quốc khác bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt vì liên quan vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.
Tin liên quan
Ngày 9/7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, lệnh bắt 3 bị can người Hàn Quốc liên quan đến vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.
Thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lee Kwan Young. Ảnh: CA Cung cấp
Các bị can gồm Lee Kwan Young (SN 1968, trú tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) - Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung; Seo Young Jin (SN 1973, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) – Giám đốc Công ty TNHH HAN IN HUE; Song Hong Sub (SN 1972, trú chung cư Mường Thanh, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) – Chủ công ty môi giới KHAN VINA.
Theo kết quả điều tra ban đầu, cả 3 bị can người Hàn Quốc này đã có thời gian sinh sống, làm việc trên địa bàn Đà Nẵng. Lợi dụng chính sách nhập cảnh của Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài, Lee Kwan Young và Seo Young Jin đã đứng ra tổ chức khảo sát nhu cầu, tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực từ các doanh nghiệp, tổ chức toàn bộ quy trình nhập cảnh của khách Hàn Quốc từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Bị can Song Hong Sub ký vào lệnh bắt tạm giam. Ảnh: CA cung cấp
Thông qua quảng cáo trên mạng internet, Song Hong Sub tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu nhập cảnh và gửi thông tin này đế Seo Young Jin làm các giấy tờ trong hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh.
Các giấy tờ này được Giám đốc các Công ty có tên Kuvarose, The Es, Phúc Travel Newlife… ký, đóng dấu bảo lãnh nhập cảnh với tư cách là “chuyên gia” làm việc tại các công ty.
Với thủ đoạn trên, Lee Kwan Young, Seo Young Jin và Song Hong Sub đã tổ chức cho số khách Hàn Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam trong 4 đợt.