Bắt quả tang vụ bán con giá... 10 triệu đồng!

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hai vợ chồng Vòng A Khìn và Nguyễn Thị Thúy Vân, tạm trú xã Bình Sơn, huyện Long Thành - Đồng Nai nhờ Đông (là người sống lang thang, ăn xin) bán giùm con với giá 10 triệu đồng và sẽ cho Đông tiền “hoa hồng”.

Ngày 22/10, công an xã Phước Tân, TP Biên Hòa – Đồng Nai, đã bàn giao vợ chồng Vòng A Khìn (SN 1984), Nguyễn Thị Thúy Vân (SN 1988 cùng tạm trú xã Bình Sơn, huyện Long Thành - Đồng Nai) và Nguyễn Văn Đông (SN 1957) cho công an TP Biên Hòa để cơ quan này tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “buôn bán trẻ em”.

Trước đó, sáng 21/10, những người có mặt tại chợ Tân Mai 2 (xã Phước Tân, TP Biên Hòa) phát hiện Đông bồng trên tay một cháu trai mới sinh đi vòng quanh chợ vừa xin ăn, vừa rao bán đứa trẻ. Khi có người hỏi mua thì ông Đông ra giá 10 triệu đồng và nếu đống ý thì sẽ dẫn đi gặp cha mẹ ruột của đứa bé để làm giấy tờ.
Nhận được tin báo, Công an xã Phước Tân đến và bắt quả tang Đông đang bán trẻ em. Ngay sau đó, cơ quan công an bắt tiếp Khìn và Vân khi cả hai đang đứng trước cổng chợ chờ Đông bán con để lấy tiền.

Tại cơ quan công an, bước đầu Vân khai nhận: Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sau khi sanh đứa con thứ tư vừa đầy tháng, Khìn bàn với vợ bán con và được Vân đồng ý.

Sau đó, 2 vợ chồng nhờ Đông (là người sống lang thang, ăn xin) bán giùm con với giá 10 triệu đồng và sẽ cho Đông tiền “hoa hồng”.