Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt tạm giam cựu Chủ tịch Ngân hàng Đại Tín cùng 6 bị can

Kinhtedothi - Tối 10/1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46, Bộ Công an) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Hoàng Văn Toàn, cựu Chủ tịch Ngân hàng Đại Tín cùng 6 bị can khác.

Cùng bị khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Hoàng Văn Toàn (nguyên Chủ tịch HĐQT) còn có bị can Trần Sơn Nam (nguyên tổng giám đốc) Ngân hàng Đại Tín và 5 bị can khác.
Trước đó, chiều 9/9/2016, sau khi tuyên án ông Phạm Công Danh (52 tuổi, cựu Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng Việt Nam – VNCB) và đồng phạm vì làm thất thoát 9.000 tỷ đồng, TAND TP HCM công bố quyết định khởi tố vụ án, điều tra trách nhiệm của bà Hứa Thị Phấn (cựu Chủ tịch Ngân hàng Đại Tín).
 Cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Tín, Hoàng Văn Toàn bị bắt tạm giam cùng 6 bị can khác.
HĐXX cho rằng bà Phấn có nhiều hành vi sai phạm dẫn đến nhà băng này bị âm vốn chủ sở hữu lên tới hơn 2.800 tỷ đồng, lỗ lũy kế hơn 6.600 tỷ. Trước khi bị cáo Danh tiếp quản ngân hàng, bà Phấn được cho là đã sử dụng 29 cá nhân vay tiền có thế chấp hoặc không thế chấp để lấy tiền Ngân hàng Đại Tín mà mình có vốn cổ phần. Đây là hậu quả do nhóm Phú Mỹ mà bà Hứa Thị Phấn làm đại diện gây ra.
Hai ông Hoàng Văn Toàn và Trần Sơn Nam trong quá trình quản lý và điều hành ngân hàng đã có những sai phạm trong quản lý dẫn đến thiệt hại của ngân hàng Đại Tín trước khi Phạm Công Danh tiếp quản ngân hàng. Cụ thể, Hội đồng tín dụng của Ngân hàng Đại Tín gồm Hoàng Văn Toàn và các thành viên đã cấp tín dụng cho vay trái quy định gây thất thoát hơn hàng trăm tỷ đồng thông qua hai hồ sơ của Công ty Đại Hoàng Phương và Công ty Thịnh Quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang bị đề nghị 9 - 10 năm tù

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang bị đề nghị 9 - 10 năm tù

27 Mar, 03:59 PM

Kinhtedothi - Ngoài mức án từ 9-10 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thanh Bình (cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang), đại diện VKSND TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị mức án 6-7 năm tù dành cho cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư.

Hải Dương: xét xử 51 thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Hải Dương: xét xử 51 thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

27 Mar, 03:54 PM

Kinhtedothi - Sau hơn 2 ngày xét xử, TAND huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã tuyên án với 51 bị cáo trong vụ đánh nhau xảy ra rạng sáng ngày 15/2/2024 về các tội: Cướp tài sản, Cố ý gây thương tích, Gây rối trật tự công cộng và Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ