Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Trung tâm 3K thuộc Tổng cục Thủy sản

Trong 2 ngày 7 và 8/1, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can nguyên là cán bộ Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản (Trung tâm 3K) thuộc Tổng cục Thủy sản (TCTS), Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) về tội Giả mạo trong công tác.
Các bị can gồm: Bùi Đức Quý (62 tuổi, nguyên Giám đốc Trung tâm 3K); Lê Tuấn Anh (38 tuổi, nguyên Phó phòng Hành chính quản trị, Văn phòng TCTS, Bộ NN&PTNT); Nguyễn Văn Dũng (32 tuổi, nguyên cán bộ Phòng Kiểm nghiệm, kiểm định Trung tâm 3K).
Đối tượng Lê Tuấn Anh tại cơ quan Công an 
Trước đó, ngày 2/8/2016, Bộ NN&PTNT báo cáo và đề nghị Bộ Công an xem xét tiếp nhận hồ sơ vụ việc để điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật xảy ra tại Trung tâm 3K thuộc TCTS, Bộ NN&PTNT.
Bộ Công an đã có báo cáo kết quả điều tra, xác minh bước đầu và ngày 17/11/2016, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo Bộ Công an giao Cơ quan điều tra xem xét, quyết định việc khởi tố, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật tại Trung tâm 3K. 
Sau khi nghiên cứu hồ sơ, đánh giá tài liệu, chứng cứ, xác định hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố ý chèn, ghép phụ lục, chỉnh sửa, xây dựng, ban hành các văn bản của TCTS trái quy định của pháp luật để đưa vào danh mục khoảng 947 sản phẩm (thức ăn thủy sản, xử lý cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản) được phép lưu hành tại Việt Nam trong khi hồ sơ thẩm định sản phẩm không đảm bảo là nguy hiểm cho xã hội. Ngày 14/12/2016, Cơ quan ANĐT, Bộ Công an đã Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Giả mạo trong công tác”.
Từ đầu năm 2013, ông Bùi Đức Quý là Giám đốc Trung tâm 3K đã cấu kết với các cán bộ của Trung tâm, trong đó có Nguyễn Văn Dũng và Lê Tuấn Anh, làm giả công văn và ban hành công văn trái luật để đưa tên các sản phẩm không đủ tiêu chuẩn vào bản phụ lục sản phẩm đã được cấp phép lưu hành. Bước đầu cơ quan ANĐT xác định, số tiền các đối tượng đã chiếm đoạt ước tính hơn 1 tỷ đồng.
Hành vi vi phạm của Bùi Đức Quý, Lê Tuấn Anh và Nguyễn Văn Dũng gây khó khăn cho cơ quan quản lý trong việc kiểm soát, lưu hành sản phẩm môi trường thỷ sản; gây thiệt hại kinh tế, ảnh hưởng tới người nuôi trồng thuỷ sản nếu họ mua và sử dụng các sản phẩm được lưu hành trái luật do chất lượng không đảm bảo; gây mất lòng tin của nhân dân vào cơ quan quản lý Nhà nước.
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm này có thể bị thiệt hại rất lớn nếu đã đầu tư vào sản xuất, kinh doanh các sản phẩm này khi cơ quan quản lý nhà nước thực hiện thu hồi các văn bản trái luật.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vĩnh Phúc: thu nhận mẫu ADN của 38 thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính

Vĩnh Phúc: thu nhận mẫu ADN của 38 thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính

05 May, 04:03 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị triển khai thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan chuyên môn đã tiến hành thu nhận mẫu ADN của 38 thân nhân của liệt sĩ thuộc trường hợp chưa xác định được danh tính trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Bắc Giang dôi dư 77 trụ sở sau khi sắp xếp cấp xã

Tỉnh Bắc Giang dôi dư 77 trụ sở sau khi sắp xếp cấp xã

03 May, 01:19 PM

Kinhtedothi - Theo phương án sắp xếp các đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã và huyện trên địa bàn, tỉnh Bắc Giang dự kiến tiếp tục sử dụng 171 trụ sở, đồng thời dôi dư 77 trụ sở, trong đó phần lớn là trụ sở cấp xã.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ