“Bắt tay” với ông lớn kiểm toán thế giới PwC, Meey Land tham vọng gì?

Hà Lâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Hợp tác giữa Meey Land và PwC đã hoàn thành Cấu phần I và ghi nhận hiệu quả tích cực cho Meey Land nhờ những phân tích và tư vấn của các chuyên gia hàng đầu đến từ PwC- một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land Hoàng Mai Chung đã có những chia sẻ và kỳ vọng về mối lương duyên này giữa 2 bên trong giai đoạn tiếp theo.

Meey Land kỳ vọng xây dựng nền tảng phát triển bền vững với sự hỗ trợ của PwC
Meey Land kỳ vọng xây dựng nền tảng phát triển bền vững với sự hỗ trợ của PwC

Kỳ vọng của Meey Land khi lựa chọn PwC với Dự án Tư vấn Chiến lược này là gì, thưa ông?

PwC là một tổ chức lớn với hơn 29.500 nhân sự, tại 156 quốc gia trên toàn cầu. Tại Việt Nam, mục tiêu của PwC là tạo dựng niềm tin trong xã hội và giải quyết các vấn đề quan trọng. PwC luôn cam kết cung cấp các dịch vụ kiểm toán và đảm bảo, tư vấn hoạt động, tư vấn thuế và pháp lý chất lượng cao.

Với mạng lưới toàn cầu PwC có thể mang tới các giải pháp kịp thời và hiệu quả cho các vấn đề của khách hàng. Đội ngũ nhân sự của PwC Việt Nam gồm hơn 1.000 người Việt Nam và nước ngoài với năng lực và kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực đa dạng, cung cấp dịch vụ toàn diện cho khách hàng ở bất kỳ nơi nào họ hoạt động kinh doanh, tại khắp châu Á và các khu vực khác trên thế giới.

Trong khi đó, Meey Land đang đặt tầm nhìn là trở thành một tập đoàn kinh doanh đa quốc gia có hệ sinh thái Công nghệ - Bất động sản – Tài chính toàn cầu, niêm yết trên sàn chứng khoán SEHK Hong Kong và có giá trị vốn hóa hàng tỷ đô. Chúng tôi theo đuổi mục tiêu hoàn thiện mô hình kinh doanh theo hướng hiện đại chuyên nghiệp, phát triển hoạt động kinh doanh trên nhiều quốc gia dựa trên mô hình vốn huy động từ các nhà đầu tư chiến lược, các tổ chức tài chính và trên sàn chứng khoán quốc tế.

Lãnh đạo Meey Land và PwC thống nhất hợp tác Cấu phần 02
Lãnh đạo Meey Land và PwC thống nhất hợp tác Cấu phần 02

Căn cứ vào sức mạnh của PwC và nhu cầu thực tế của Meey Land thì chúng tôi xác định đây là một lựa chọn hợp tác chiến lược, một đối tác quan trọng đáng tin cậy, sẽ đồng hành cùng chúng tôi trên suốt hành trình về đích thành công, đạt được sứ mệnh và tầm nhìn đã đặt ra. Điều này cũng thể hiện tính cam kết và sẵn sàng của đội ngũ lãnh đạo, chuyên gia Meey Land đối với khách hàng và các nhà đầu tư.

Meey Land đã, đang hoặc có ý định sẽ phát triển dự án nào song song cùng với dự án này? Vì sao lại có sự tham gia của các Doanh nghiệp của Big4 với Quá trình Phát triển của Meey Land?

Meey Land muốn phát triển doanh nghiệp đi nhanh, vươn ra quốc tế, song lại phải bền vững, lâu dài. Chính vì vậy chúng tôi luôn phải liên tục tìm kiếm, trao đổi và đàm phán với các đối tác về nhiều mặt, nhằm thúc đẩy tiến trình phát triển của doanh nghiệp sao cho đúng lộ trình nhưng vẫn tối ưu được chi phí đồng thời đạt được hiệu quả cao nhất. Trong đó, nội dung tư vấn chủ yếu xoay quanh mô hình kinh doanh, chiến lược kinh doanh, chiến lược vận hành, chiến lược công nghệ, chiến lược thương hiệu, chiến lược huy động vốn và niêm yết trên sàn chứng khoán quốc tế (IPO).

Sự tham gia của các đơn vị tư vấn của nhóm Big4 là một phần nằm trong chiến lược phát triển thực sự của Meey Land. Meey Land với khát vọng trở thành tập đoàn quốc tế thì cần phải có sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu thế giới. Một phần họ giúp Meey Land xác định và làm rõ lại sứ mệnh, tầm nhìn của mình, thông qua đánh giá nguồn lực cũng như tiềm năng của thị trường công nghệ bất động sản trong nước và quốc tế. Tiếp nữa, họ giúp cho Meey Land làm rõ lộ trình và mô hình kinh doanh phù hợp, cũng như chiến lược tăng trưởng để đạt được sứ mệnh tầm nhìn đó.

Với những điều lớn lao vậy thì các chuyên gia từ Big4, là các tập đoàn tư vấn toàn cầu, mới có thể chắc chắn có đủ năng lực, đủ tâm, đủ tầm để thực hiện.

Xin ông đánh giá về sự hợp tác trong Cấu phần I vừa qua giữa Meey Land và PwC?

Ở cấu phần I, các chuyên gia PwC đã thể hiện được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và kiên nhẫn để hoàn thành một cách xuất sắc nội dung tư vấn. Cụ thể, đội ngũ tư vấn gồm các chuyên gia đều có ít nhất 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu, như: ông Johnathan SL Ooi (lãnh đạo dự án), ông Võ Tấn Long (TGĐ, lãnh đạo Chuyển đổi số), ông Hoàng Việt Cường (Giám đốc), ông Mohamad Mudasser (Giám đốc)...

Sự thành công của cấu phần I là tiền đề tốt để PwC hiểu về thực trạng và tiềm năng của Meey Land - một công ty start-up năng động, cầu thị, hiểu cách thức làm việc chuyên nghiệp, bài bản của PwC - một trong những công ty Kiểm toán tư vấn hàng đầu.  Đội ngũ dự án của hai bên đều sẵn sàng cho sự hợp tác và thành công tiếp theo ở Cấu phần II bắt đầu từ ngày 15/02/2022.

Giai đoạn sắp tới, Meey Land kỳ vọng sẽ đạt được những mục tiêu gì cho sự phát triển của doanh nghiệp, khi hai bên tăng cường hợp tác sâu rộng hơn nữa?

Khi có được các nội dung tư vấn thì đội ngũ lãnh đạo và chuyên gia Meey Land sẽ tiếp tục phân tích sâu và làm rõ hơn. Từ đó, lựa chọn hướng đi và cách làm cho phù hợp với nội lực nhưng với tầm nhìn xa trong nhiều năm tới. Trước mắt, chúng tôi vận dụng cho chiến lược hoạt động năm 2022, đồng thời tính toán chiến lược phát triển trong dài hạn.

Khi hai bên tăng cường hợp tác sâu rộng hơn nữa thì bức tranh Meey Land – Meey Group sẽ ngày càng rõ ràng hơn, đường đi cũng sẽ sắc nét hơn và đội ngũ Meey Land sẽ vững vàng hơn, dễ dàng thẳng tiến về đích.

Xin cảm ơn ông!