Bầu cử Mỹ: Bà Clinton chiếm lợi thế trong ngày "Siêu thứ Ba"

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bà Hillary Clinton

Theo Đài TNHK, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ và là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton dự kiến sẽ thắng lớn trong cuộc bầu cử sơ bộ và họp bầu tại 12 tiểu bang của đảng Dân chủ vào ngày được gọi là ngày "Siêu thứ Ba" (1/3), đặc biệt là tại tiểu bang lớn nhất của các tiểu bang này là Texas - nơi bà đã thiết lập được những mối quan hệ từ lâu.

 
Bà Hillary Clinton
Kinhtedothi - Bà Hillary Clinton
Một đám đông reo hò đón chào bà Hillary Clinton tại một buổi tập họp mới đây ở Houston, bao gồm cả một số những nhân vật nổi tiếng của đảng Dân chủ trong tiểu bang. Những người ủng hộ bà Clinton nhấn mạnh đến kinh nghiệm và khả năng giải quyết mọi việc của bà.

Tuy nhiên đối thủ của bà, Thượng nghị sỹ tiểu bang Vermont Bernie Sanders đang lớn mạnh nhờ một mạng lưới hầu hết là những người ủng hộ thuộc giới trẻ đang hoạt động trong một chiến dịch nhắm vào những người dân bình thường. Tuy không đối đầu được với hạ tầng cơ sở của bà Clinton đã ăn sâu vào gốc rễ tại Texas, nhưng ông Sanders có những người vận động đầy nhiệt tình thuộc giới bình dân.

Ông Cesar Vargas, một người vận động trong chiến dịch tranh cử của ông Sanders nói: “Đây là những con người thực sự đến với nhau vì chúng tôi đã quá chán với cùng một khung cảnh chính trị, cùng một trò chơi chính trị. Điều chúng tôi thấy tại Nevada là Thượng nghị sỹ Sanders dẫn đầu số phiếu của các cử tri gốc Mỹ Latinh và vượt quá bà Clinton trong số những cử tri dưới 30 tuổi."

Bà Clinton sẽ khó đánh bại ông Sanders để được đảng Dân chủ đề cử nếu bà không giành được phiếu của những người ủng hộ trẻ của ông Sanders, những người mà bà Clinton rất cần trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 năm nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần