DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bay lên những giấc mơ

Minh Nhật
18-11-2016 14:41
Kinhtedothi - Trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12/2016, cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” đã được Chi nhánh Vietnam Airlines khu vực miền Bắc phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức cho học sinh khối tiểu học Hà Nội.
Qua 3 vòng chấm thi, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 100 bức tranh xuất sắc nhất để trao giải. Thời hạn cuối cùng nhận bài thi là ngày 25/11/2016.
Đây đã là năm thứ 3 liên tiếp, Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Bởi 2 mùa thi vẽ đã qua, cuộc thi đã không chỉ giúp các em thể hiện ước muốn bay cao bay xa, mà còn tạo sân chơi bổ ích cho các em ngay tại chính ngôi trường của mình.
Cô Phùng Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều cho biết: “Với việc Bộ GD&ĐT bỏ chương trình thi học sinh giỏi Văn và Toán trong nhà trường, cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” là một trong những sân chơi được các em học sinh chào đón nhất hiện nay. Thêm vào đó, các phương pháp dạy vẽ mới của Đan Mạch mới được áp dụng vào trong nhà trường cũng được các em hào hứng đón nhận. Các chất liệu vẽ tranh trở nên đa dạng, các em vừa được nghe nhạc vừa vẽ, giúp cho trí tưởng tượng của các em thêm bay bổng và phong phú. Chính vì thế, cuộc thi “Sải cánh vươn cao” là sân chơi, giúp cho các em thể hiện được khả năng của mình, không chỉ với gia đình, thầy cô, bạn bè mà còn với cả xã hội”.
Cô Hằng cũng cho biết, cuộc thi vẽ tranh đặc biệt có ý nghĩa với trường tiều học Vũ Xuân Thiều, vì trường được vinh dự mang tên người phi công anh hùng của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Và trong cuộc thi năm ngoái, trường đã xuất sắc giành được 5 giải A, 3 giải B, đứng đầu toàn thành phố trong cuộc thi vẽ tranh này.
Được biết, tại các trường tiểu học nói chung và trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều nói riêng, phong trào học vẽ và tham gia thi vẽ rất sôi nổi. Bên cạnh những bạn nhỏ bày tỏ mong muốn được bay cao bay xa, đi đến những miền đất lạ, thì có những bạn dành tình cảm đặc biệt cho miền Trung ruột thịt, nơi vừa hứng chịu những trận lũ lut kinh hoàng, gây ra nhiều mất mát, đau thương. Như vậy, có thể thấy, bên cạnh việc bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” còn giúp các bạn nhỏ thể hiện tình yêu thương đồng bào sâu sắc, qua những nét vẽ hết mực hồn nhiên và trong sáng của mình.

Lễ trao giải thưởng dự kiến sẽ diễn ra vào 10/12/2016 với 100 giải thưởng, trong đó có 5 giải đặc biệt (mỗi giải 02 vé máy bay khứ hồi chặng nội địa hoặc châu Á), 10 giải A (01 vé máy bay nội địa), 35 giải B, 50 giải C. Ngoài ra, còn có 05 giải tập thể cho phòng GD&ĐT và 10 giải tập thể dành cho trường tiểu học.