DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Bé 2 tuổi rơi từ tầng 9 Bệnh viện Quốc tế Green Hải Phòng

Vĩnh Quân - Hải Yến
30-10-2021 12:47
Kinhtedothi - Sáng nay (30/10), Bệnh viện (BV) Quốc tế Green Hải Phòng xác nhận vụ việc một bệnh nhân nhi 2 tuổi rơi từ tầng 9 của BV xuống đất tử vong.
Tin liên quan
  • Hải Phòng: Thông tin mới vụ án làm sai lệch hồ sơ tại Công an quận Đồ Sơn Hải Phòng: Thông tin mới vụ án làm sai lệch hồ sơ tại Công an quận Đồ Sơn
BV Quốc tế Green nơi xảy ra cái chết thương tâm của cháu bé.
BV Quốc tế Green có địa chỉ tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân, Hải Phòng. Theo thông tin ban đầu, bệnh nhi là cháu T.H.L., SN 2019, trú tại huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Cháu L. là con duy nhất của gia đình.
Cháu L. được gia đình đưa tới bệnh viện để phẫu thuật bệnh lý trong vòm miệng. Ngày 18/10, cháu L. nhập viện. Ca phẫu thuật thành công, cháu bé được đưa về chăm sóc đặc biệt riêng 1 phòng. Mẹ cháu là người đã chăm sóc trực tiếp.
Khoảng 16 giờ ngày 20/10, mọi người nghe tiếng hét thất thanh của người mẹ thông báo con mình rơi từ tầng cao xuống đất. Các y tá và bác sĩ đã có mặt tại hiện trường cháu bé rơi xuống, sơ cứu, chuyển sang BV Trẻ em Hải Phòng. Tuy nhiên, cháu đã tử vong ngoại viện do đa chấn thương.
Tầng 9 - nơi cháu bé bị tử vong đã có dòng chữ cảnh báo.
Đại diện BV đa khoa Quốc tế Green Hải Phòng cho biết thêm: Sau khi vụ việc xảy ra đơn vị đã báo cho các cơ quan chức năng. Phía BV đã hỗ trợ toàn bộ viện phí, tiền mai táng và chia sẻ nỗi đau với gia đình bệnh nhân. Đây là vụ tai nạn không mong muốn. Vị trí cháu bị rơi được xác định cửa sổ của căn phòng.
Lãnh đạo Công an quận Lê Chân thông tin, sự việc xảy ra 10 ngày nay nhưng chưa nhận được bất cứ báo cáo hay thông tin nào của BV. Hiện Công an quận đang phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra, xác minh.
UBND phường Niệm Nghĩa cũng xác nhận BV chưa hề thông tin gì tới chính quyền, nên địa phương cũng chỉ nghe thông tin từ báo đài truyền thông.
Trưa 30/10, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận thực tế, cửa sổ tầng 9 của BV - nơi bệnh nhân bị rơi xuống đất tử vong đã xuất hiện có dòng chữ cảnh báo màu tím “Yêu cầu người nhà! Không để trẻ em trèo lên cửa sổ”.