DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bé gái lớp 2 suýt bị người lạ bắt cóc ngay trước cửa nhà

18-05-2016 11:39
Đang chơi ở ngoài đường cách nhà 20m, bé gái lớp 2 bất ngờ bị người đàn ông lạ mặt bế thốc lên xe.
Chiều 17/5, ông Nguyễn Văn Nghị - Trưởng Công an xã Bạch Đằng (Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết, tại địa phương này vừa xuất hiện người đàn ông lạ mặt có dấu hiệu bắt cóc trẻ em, đã được một thầy giáo ngăn chặn, giải cứu thành công.

Trước đó, vào 9h ngày 14/5, tại thôn Xuân Quang (xã Bạch Đằng, Tiên Lãng), xuất hiện một người đàn ông lạ mặt khoảng 50 tuổi, đội mũ bảo hiểm có kính chắn phía trước chỉ lộ đôi mắt.

Người này đi xe máy tiến lại gần cháu Hoàng Thị Huyền Trân (SN 2008, học lớp 2 trường Tiểu học Bạch Đằng), đang chơi ở ngoài đường cách nhà 20m, rồi bất ngờ bế cháu lên xe.

Đúng lúc đó, anh Hoàng Văn Duật - Giáo viên trường THPT Nhữ Văn Lan (người cùng xóm) đi qua phát hiện cháu Huyền Trân khóc và thấy người đàn ông lạ mặt nên sinh nghi bèn quay xe lại hỏi: “Sao bác lại bế cháu bé đi đâu?”.

Lúc này, người đàn ông lạ mặt không nói gì liền để cháu bé Huyền Trân xuống và phát vào mông cháu mấy cái rồi phóng xe bỏ đi.

“Lúc đó, anh này không nghĩ là người đàn ông có ý định bắt cóc cháu bé, chứ nếu không hô hào lên thì người dân vây bắt được ngay, vì chỗ đó là ngõ cụt” - ông Nghị cho biết.

Ngay sau khi biết tin, Ban Công an xã Bạch Đằng đã xuống gia đình nắm tình hình.

Bố mẹ cháu là anh Hoàng Thế Duy (SN 1982) và Nguyễn Thị Khen (SN 1988), đều làm công nhân, thường xuyên vắng nhà nên cháu được bố mẹ gửi cho ông bà chăm sóc.

Gia đình cháu bé cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cháu bé có kể lại, người đàn ông đó đến rủ cháu lên xe đưa đi mua kẹo nhưng cháu không đi thì bị người này bế thốc lên xe.

Vụ việc đã được Ban Công an xã báo cáo lên Công an huyện Tiên Lãng để kịp thời thông báo đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đồng thời thông báo trên Đài phát thanh của xã để người dân nâng cao cảnh giác, giám sát con cháu mình, nhất là các cháu gái trước những thủ đoạn của kẻ xấu.
TAG: