Bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2018

Theo TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ Zalo

Sau ba ngày diễn ra sôi nổi với nhiều chương trình, hội thảo, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Việt Nam 2018 đã bế mạc vào ngày 1/12.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm tại Techfest 2018. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Techfest 2018 diễn ra tại TP biển Đà Nẵng từ ngày 29/11-1/12, thu hút gần 5.500 lượt người tham dự, 250 gian hàng khởi nghiệp tham gia triển lãm; 250 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, diễn giả trong nước, quốc tế; 20 nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là đại diện của các cơ quan phụ trách khởi nghiệp sáng tạo, các nhà đầu tư, DN khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu tại các nước ASEAN là đại diện của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu GEN.
Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các tọa đàm, hội thảo theo tám lĩnh vực công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ du lịch, công nghệ 4.0, công nghệ tài chính, tác động xã hội và hỗ trợ khởi nghiệp đã được tổ chức với những nội dung thiết thực cùng sự tham gia chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các DN khởi nghiệp thành công và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế.
Cũng tại sự kiện này, còn diễn ra triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của hơn 250 DN và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.
Ngoài ra, hoạt động kết nối đầu tư, một trong những nội dung quan trọng đã diễn ra liên tục trong suốt sự kiện, thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các DN khởi nghiệp. Đã có 160 cuộc kết nối đầu tư, số quan tâm đầu tư là 7,86 triệu USD. Như vậy, có thể thấy các kết nối ngày càng đi vào chiều sâu và chất lượng của các startup ngày càng tăng cao.
Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia diễn ra trong khuôn khổ Techfest 2018 đã thu hút sự chú ý quan tâm của hơn 600 DN khởi nghiệp từ cuộc thi của các làng công nghệ và từ các cuộc thi Techfest vùng, từ đó chọn ra được 10 DN khởi nghiệp xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.
Ban tổ chức mong muốn những DN khởi nghiệp đạt giải năm nay, thông qua những phần thưởng và hỗ trợ thiết thực từ các nhà tài trợ, tiếp tục thắp sáng tinh thần khởi nghiệp để có những bước tiến vững chắc đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
Thay mặt lãnh đạo Bộ khoa học và Công nghệ, Thứ trưởng Trần Văn Tùng gửi thông điệp về sự quyết tâm cao trong việc chủ động phối hợp cùng các Bộ, ban, ngành, địa phương để ban hành các chính sách hỗ trợ, đồng bộ hóa hành lang pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của DN khởi nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các đại diện quốc tế tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
Những ý kiến góp ý của nhà đầu tư, chuyên gia trong và ngoài nước trong các chuỗi hội thảo, tọa đàm cũng sẽ được nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu để tổ chức triển khai thực hiện, hiệu quả hơn nữa các hoạt động hỗ trợ DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần