Bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Chia sẻ

KTĐT - Sống nhờ vào sự chăm sóc của các bác sỹ tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trong 2 tháng qua, sức khỏe bé Thủy đã dần hồi phục, nhưng tương lai của bé sẽ không có bố mẹ, khi bé bị bỏ rơi lại Bệnh viện phó mặc cho các bác sỹ.

KTĐT -  Sống nhờ vào sự chăm sóc của các bác sỹ tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trong 2 tháng qua, sức khỏe bé Thủy đã dần hồi phục, nhưng tương lai của bé sẽ không có bố mẹ, khi bé bị bỏ rơi lại Bệnh viện phó mặc cho các bác sỹ.
Bé là Phạm Văn Thủy (7 tháng tuổi), đang nằm điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu và Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Nhìn cháu bé khảu khỉnh với ánh mắt nhanh nhẹn tại phòng điều trị của bệnh viện ai cũng thương cho hoàn cảnh của bé. Đã hai tháng qua, bé nằm đó trong vòng tay chăm sóc của các bác sỹ và y tá của bệnh viện.
 
Bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - Ảnh 1
Bé Thủy đã dần hồi phục sức khỏe

Cách đây hai tháng, vào ngày 15/11/2010, một người mẹ trẻ mang bé đến điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Được một thời gian ngắn, thấy con trong tình trạng nguy kịch, người mẹ ấy đã để lại số điện thoại và bỏ đi, phó mặc tất cả cho các bác sỹ chăm sóc con mình.

Khi vào viện, cháu Thủy bị viêm phế quản nặng, suy hô hấp và có nguy cơ tử vong cao. Lúc đầu cháu phải thở bằng máy, qua thời gian được chăm sóc và điều trị gần hai tháng qua, sức khỏe cháu đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục trở lại. Hiện cháu không phải thở bằng máy nhưng vẫn đang thở nhờ vào sự trợ giúp của ống nối khí quản và bóng tự phồng. Các bác sỹ đang tiếp tục điều trị bằng kháng sinh phù nề khí quản.

Bác sỹ Lê Tất Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: “Cháu được một người mẹ trẻ mang đến chữa trị bệnh viêm phế quản, nhưng sau đó bỏ con lại và đi. Bệnh viện đã báo cáo với Công an và cùng phối hợp đến gia đình mẹ cháu bé vận động nhiều lần nhưng không được. Sau khi điều trị cho cháu khỏe mạnh, chúng tôi sẽ làm thủ tục chuyển đến Trung tâm bảo trợ xã hội số 2, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa để cháu được chăm sóc”.
 
Bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - Ảnh 2
Bé đang được các bác sỹ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa chăm sóc tận tình

Cũng theo bác sỹ Hải, trước đó vài tháng cũng có một trường hợp cháu bé mới 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trên một ngọn núi ở xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa được người dân trong vùng đi tìm dê phát hiện. Thấy sức khỏe cháu yếu nên đã đưa đến bệnh viện để cứu chữa và chăm sóc.

Các bác sỹ trong bệnh viện đã đặt tên cho cháu là Nguyễn Thị Mai. Sau 10 ngày điều trị, sức khỏe bé Mai hồi phục lại bình thường. Phía bệnh viện đã làm thủ tục và chuyển cháu vào Trung tâm bảo trợ xã hội 2, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa để cháu được chăm sóc.

Theo thống kê của bệnh viện Nhi Thanh Hóa, từ ngày thành lập năm 2007 đến nay cũng đã có 5 trường hợp trẻ em bị bỏ rơi ở bệnh viện. Người nhà của các cháu bé mang con đến bỏ trước cửa bệnh viện, sau đó bác sỹ phát hiện và đưa vào chữa trị và chăm sóc. Toàn bộ những chi phí chăm sóc và điều trị cho các cháu đều được phía bệnh viện chi trả.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần