DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bé trai 7 tuổi tử vong thương tâm trong máy giặt

26-05-2015 09:56
Kinhtedothi - Trong lúc gia đình không để ý, bé trai 7 tuổi đã chui vào máy giặt từ cửa hông và tử vong do ngạt khí.
Ngày 25/5 công an quận 7, TP.HCM cho biết đã xác định được nguyên nhân khiến bé trai 7 tuổi tử vong trong máy giặt tại chung cư Bellaza, phường Phú Mỹ là do ngạt khí. 

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 15/5, người nhà đã phát hiện ra cháu N.M.H đang bất động trong máy giặt lồng ngang có cửa hông. Ngay lập tức, người thân mở cửa máy giặt kéo cháu H. ra nhưng cháu đã tử vong trước đó. 

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Nhận được tin, công an phường Phú Mỹ đã phối hợp với công an quận 7 để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Theo kết quả khám nghiệm, loại máy giặt gia đình nạn nhân sử dụng có lồng ngang, cửa hông. Rất có thể cháu bé chui vào chơi và xảy ra chuyện đáng tiếc. Tại thời điểm phát hiện tử thi, máy giặt không có nước, không có quần áo, nên bước đầu cơ quan chức năng nhận định, cháu bé tử vong do ngạt khí. Hiện đã giao tử thi cháu bé xấu số cho gia đình để mai táng. 

Theo nhà sản xuất, loại máy giặt lồng ngang có cửa hông khi vận hành sẽ có chế độ khóa an toàn. Và khi ngưng hoạt động, cửa máy giặt lại dễ mở để thuận tiện cho người dùng. Tuy nhiên, do cửa ở tầm thấp, trẻ em với thân hình nhỏ bé có thể chui vào một cách dễ dàng.

Nhà chức trách lưu ý, tai nạn của cháu H. tuy rất hiếm gặp, nhưng với trẻ em, không gì là không thể xảy ra. Mong các bậc phụ huynh giám sát con em kỹ hơn để tránh những tai nạn đáng tiếc. 
TAG: