DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bến xe Hà Nội: Giáp Tết nhưng chưa quá tải

14-02-2015 13:06
Kinhtedothi - Các bến xe đều chuẩn bị tốt cho nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Ất Mùi.
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Mùi, đây cũng là thời điểm người lao động, học sinh, sinh viên ... từ Hà Nội tập trung đổ về các địa phương. Tuy nhiên không giống như mọi năm, mặc dù lượng hành khách tăng đột biến nhưng các bến xe đều không xảy ra tình trạng quá tải.

Ai cũng háo hức về quê ăn tết.

Theo ghi nhận tại bến xe Mỹ Đình, số hành khách dồn về bến rất đông nhưng nhu cầu đi lại vẫn được đảm bảo. Người về quê có thể dễ dàng mua được vé tại quầy, trái ngược với tình cảnh chen chúc như những năm trước. Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Bến xe Mỹ Đình, trong ngày hôm nay 14/2, lượng hành khách dự kiến tăng hơn 30% so với ngày thường.

Được biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp tết, bến xe Mỹ Đình đã tăng cường thêm 150 xe, chủ yếu tập trung cho các tuyến đông hành khách như Thanh Hóa, Nghệ An ... Đồng thời diện tích bến bãi cũng đã được mở rộng nhằm giải quyết tình trạng quá tải trong bến.

Ngoài ra, nhằm tránh tình trạng các nhà xe tăng giá vé hoặc thu thêm các khoản phí, bến xe Mỹ Đình cũng đã c
ông bố đường dây nóng (0904205555) để hành khách có thể phản ánh kịp thời. Ban giám đốc bến xe Mỹ Đình cam kết sẽ xử lý nghiêm các doanh nghiệp vận tải vi phạm quy định về tăng giá vé.

Tương tự, tại các bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Nước Ngầm ... mặc dù lượng hành khách tăng đột biến trong những ngày này nhưng do có sự chuẩn bị từ trước nên tình trạng quá tải đều không xảy ra.
TAG: