Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bến xe Hà Nội: Giáp Tết nhưng chưa quá tải

Kinhtedothi - Các bến xe đều chuẩn bị tốt cho nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Ất Mùi.
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Mùi, đây cũng là thời điểm người lao động, học sinh, sinh viên ... từ Hà Nội tập trung đổ về các địa phương. Tuy nhiên không giống như mọi năm, mặc dù lượng hành khách tăng đột biến nhưng các bến xe đều không xảy ra tình trạng quá tải.

Ai cũng háo hức về quê ăn tết.

Theo ghi nhận tại bến xe Mỹ Đình, số hành khách dồn về bến rất đông nhưng nhu cầu đi lại vẫn được đảm bảo. Người về quê có thể dễ dàng mua được vé tại quầy, trái ngược với tình cảnh chen chúc như những năm trước. Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Bến xe Mỹ Đình, trong ngày hôm nay 14/2, lượng hành khách dự kiến tăng hơn 30% so với ngày thường.

Được biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp tết, bến xe Mỹ Đình đã tăng cường thêm 150 xe, chủ yếu tập trung cho các tuyến đông hành khách như Thanh Hóa, Nghệ An ... Đồng thời diện tích bến bãi cũng đã được mở rộng nhằm giải quyết tình trạng quá tải trong bến.

Ngoài ra, nhằm tránh tình trạng các nhà xe tăng giá vé hoặc thu thêm các khoản phí, bến xe Mỹ Đình cũng đã c
ông bố đường dây nóng (0904205555) để hành khách có thể phản ánh kịp thời. Ban giám đốc bến xe Mỹ Đình cam kết sẽ xử lý nghiêm các doanh nghiệp vận tải vi phạm quy định về tăng giá vé.

Tương tự, tại các bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Nước Ngầm ... mặc dù lượng hành khách tăng đột biến trong những ngày này nhưng do có sự chuẩn bị từ trước nên tình trạng quá tải đều không xảy ra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: thi công cầu Nguyễn Trãi đạt 36% kế hoạch

Hải Phòng: thi công cầu Nguyễn Trãi đạt 36% kế hoạch

23 Nov, 09:24 AM

Kinhtedothi - Tính đến hết ngày 20/11, khối lượng thi công 2 gói thầu xây lắp công trình xây dựng cầu Nguyễn Trãi đạt 36% kế hoạch tương đương 1.362,3 tỷ đồng. Trong khi đó, các nhà thầu xây dựng đã được giải ngân hơn 98% kế hoạch vốn bố trí năm 2025.

Sạt lở nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 40B

Sạt lở nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 40B

21 Nov, 04:51 PM

Kinhtedothi - Tuyến Quốc lộ 40B đoạn nối giữa xã Trà Tân và Trà Giáp (TP Đà Nẵng) xuất hiện gần 40 điểm sạt lở đất đá, gây chia cắt giao thông. Lực lượng chức năng đã nỗ lực thông tuyến tạm thời nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ