DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Bến xe khách lâu đời nhất Hải Phòng chính thức đóng cửa

Vĩnh Quân
07-10-2021 10:12
Kinhtedothi - Sáng nay (7/10), tại bến xe Niệm Nghĩa (TP Hải Phòng) đã không còn nhộn nhịp như trước. Bến xe này chính thức dừng hoạt động sau 45 năm làm nhiệm vụ đưa đón hàng triệu lượt khách từ TP Hải Phòng đi khắp các tỉnh thành trên cả nước.
Tin liên quan
  • Bến xe lâu đời nhất Hải Phòng ngừng khai thác tuyến hành khách cố định từ 7/10 Bến xe lâu đời nhất Hải Phòng ngừng khai thác tuyến hành khách cố định từ 7/10
Văn phòng đại diện của các hãng xe đã đóng cửa từ sáng sớm 7/10/2021

Ông Nguyễn Văn A. là một trong những công nhân có thâm niên làm việc tại bến xe này cho biết, Niệm Nghĩa được thành lập từ năm 1977, tiền thân là Công ty Thanh Long. Những năm trước, bến xe là điểm trung chuyển khách lớn nhất của TP Hải Phòng, nhiều người dân nhắc đến cái tên “Niệm Nghĩa” như một sự thân quen, gần gũi. Từ đây, người dân Thành phố Cảng tỏa đi khắp mọi nẻo đường đất nước.

Bến xe Niệm Nghĩa có diện tích hơn 8.000m2, nằm ngay tại trung tâm TP Hải Phòng nên việc đưa và đón khách có phần thuận lợi hơn cho người dân trên địa bàn.

Cổng chính của bến xe Niệm Nghĩa chính thức đóng sáng 7/10.
Ông Nguyễn Quốc Đoàn - Trưởng bến xe Niệm Nghĩa cho biết, ngay sau khi TP Hải Phòng có chủ trương di dời các tuyến vận tải hành khách và dừng hoạt động bến xe, Công ty CP bến xe khách đã nghiêm túc chấp hành vì đây là sự phát triển chung của Thành phố.
"Đối với người lao động tại Công ty, chúng tôi đã có phương án cho họ. Khi bến xe dừng hoạt động, người lao động chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi có những người gắn bó với Công ty ngay từ ngày đầu. Bản thân tôi cũng thấy bâng khuâng, hụt hẫng khi mình gắn bó với nơi này từ nhiều năm nay…", ông Nguyễn Quốc Đoàn cho biết.
Khung cảnh bến xe sáng 7/10.
Phòng điều hành của bến xe không còn hoạt động.
Theo ghi nhận của phóng viên, cả bến xe nhộn nhịp ngày nào giờ các cánh cửa phòng đóng im ỉm, quán xá cũng dừng. Ông T. - bảo vệ bến xe chia sẻ: “Tôi cũng là người gắn bó với nơi này 45 năm, quá nửa đời người rồi. Một bến xe hiện hữu với người dân Thành phố nhiều kỷ niệm giờ chỉ còn trong ký ức. Tôi vẫn ngồi đây làm nhiệm vụ trông coi thêm vài ngày nữa rồi cũng sẽ rời đi...".
Phòng chờ đợi khách chỉ còn chị lao công dọn dẹp.
 Sẽ không còn bất cứ hoạt động nào tại bến xe này.
 Bàn ghế của quán trà trong bến xe được xếp lại.
 Một số hãng xe treo biển thông báo chuyển địa điểm.
 Đội ngũ xe ôm vớt vát khách trong khi bến xe dừng hoạt động.
 Bên trong nhà chờ bến xe.
Từ 0 giờ ngày 7/10/2021, Hải Phòng sẽ chính thức ngừng khai thác các tuyến vận tải hành khách cố định bằng xe ô tô tại bến xe khách Niệm Nghĩa để thực hiện Nghị quyết của HĐND TP Hải Phòng về việc Quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe, bãi xe TP Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.