Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bệnh nhân 1611 ở Hải Dương đã đến khám ở Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương cách đây 5 ngày

KinhteDothi - Ngày 30/1, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn về việc ứng phó khẩn cấp sau khi phát hiện ca bệnh COVID-19 đã từng đến khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương (78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội).

 Hải Dương xét nghiệm Covid-19 cho người dân trong ngày 30/1
Theo công văn, người bệnh COVID-19 số 1611 hiện đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương và người bệnh này có lịch trình đến khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương vào ngày 25/1/2021.

Để quản lý, phòng ngừa lây nhiễm cho các đối tượng tiếp xúc gần với người bệnh trên và lên kế hoạch ứng phó của bệnh viện, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương khẩn trương rà soát lập danh sách các đối tượng tiếp xúc gần với ca bệnh 1611 và những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần trên.

Đồng thời, lên kế hoạch, tổ chức cách ly ngay cho các đối tượng này theo quy định tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế, về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19” và 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế, về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch COVID-19”, đồng thời báo cáo danh sách về Bộ Y tế.

Rà soát, khử trùng, vệ sinh các địa điểm, khoa phòng nơi ca bệnh đi, đến trong quá trình khám bệnh tại bệnh viện.

Thông báo cho CDC Hà Nội để lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng nghi ngờ theo quy định của Bộ Y tế (gửi danh sách về Bộ Y tế);

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện ban hành kế hoạch tiếp tục điều trị cho các người bệnh tại Bệnh viện và Kế hoạch tổ chức khám, cấp cứu, điều trị cho các người bệnh tại bệnh viện bảo đảm bệnh viện an toàn phòng chống COVID-19 theo chỉ đạo tại Công điện số 97/CĐ-BYT ngày 29/1/2021 của Bộ Y tế.

Đề nghị Giám đốc Bệnh viện nghiêm túc triển khai thực hiện và báo cáo nhanh về Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh) trước 16giờ30 ngày 30/1/2021.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Đang làm rõ phản ánh của người dân về bún tươi đổi màu bất thường

Đà Nẵng: Đang làm rõ phản ánh của người dân về bún tươi đổi màu bất thường

07 Jul, 08:12 PM

Kinhtedothi - Một hộ dân tại phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng phản ánh hiện tượng bất thường khi sợi bún tươi mua tại chợ Hòa Châu đột ngột chuyển sang màu đỏ chỉ sau vài giờ để ngoài môi trường khô thoáng. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc.

Hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí, "tái sinh" nụ cười cho trẻ em

Hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí, "tái sinh" nụ cười cho trẻ em

07 Jul, 07:15 PM

Kinhtedothi - Từ ngày 7/7, Bệnh viện E và Tổ chức Operation Smile phối hợp tổ chức chương trình khám, điều trị, phẫu thuật miễn phí dành cho người bệnh mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng và nhiều dị tật khác. Đây là mùa thứ 10 đánh dấu một chặng đường bền bỉ và đầy nhân văn trong hành trình "tái sinh” nụ cười cho hàng nghìn trẻ em theo mục tiêu của chương trình đề ra.

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Quốc khánh 2/9

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Quốc khánh 2/9

07 Jul, 04:17 PM

Kinhtedothi - Thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2025, toàn TP đã thành lập 609 đoàn kiểm tra, trong đó, tuyến TP 15 đoàn; 45 đoàn tuyến quận, huyện; 549 đoàn tuyến xã, phường.

Phòng tránh bệnh liên cầu khuẩn:  Người dân tuyệt đối không ăn tiết canh sống

Phòng tránh bệnh liên cầu khuẩn:  Người dân tuyệt đối không ăn tiết canh sống

07 Jul, 08:33 AM

Kinhtedothi - Bệnh liên cầu khuẩn lợn hiện chưa có vaccine phòng ngừa. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể để lại những di chứng nặng nề. Chuyên gia y tế khuyến cáo, chăm sóc sức khỏe, phòng tránh nhiễm trùng và điều trị kịp thời để ngăn chặn sự lan truyền của liên cầu khuẩn và giảm thiểu nguy cơ bệnh lý.

Siết chặt việc mua bán thuốc theo đơn

Siết chặt việc mua bán thuốc theo đơn

05 Jul, 04:21 PM

Kinhtedothi - Thông tư 26/2025/TT-BYT Bộ Y tế ban hành không chỉ bổ sung các trường thông tin bắt buộc trong đơn thuốc mà còn đưa ra quy định cụ thể về liều dùng, số lần dùng thuốc trong ngày, thời gian sử dụng. Thay đổi kỹ thuật nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn với người bệnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ