Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bệnh nhân 812 - nhân viên giao bánh pizza ở Hà Nội từng phải thở máy được công bố khỏi bệnh

Kinhtedothi - Ngày 1/9, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó, có BN812 là nhân viên giao bánh pizza ở Hà Nội từng phải thở máy, tổn thương phổi nặng đến 70%.
 BN812 được công bố khỏi bệnh chiều 1/9 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm:

BN678: Nữ, 38 tuổi, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, Lạng Sơn. BN vào viện ngày 5/8. Trong quá trình điều trị, Bệnh nhân có 3 lần xét nghiệm âm tính. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, không ho, không sốt, không khó thở, tim đều, phổi không rale.

BN812: Nam, 63 tuổi, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân là nhân viên giao hàng tại quán pizza địa chỉ 106 phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bệnh nhân vào viện ngày 8/8. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có 3 lần xét nghiệm âm tính. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, không sốt, không ho, không khó thở, phổi không rale.

Đây là bệnh nhân từng tổn thương phổi nặng đến 70% và phải thở máy. Nhưng chỉ sau 1 tuần điều trị tích cực, bệnh nhân từ chỗ bệnh nặng đã dần hồi phục và khỏi bệnh.

 BN678 và BN1038 được công bố khỏi bệnh.

BN1038: Nam, 21 tuổi, phường 3, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bệnh nhân vào viện ngày 28/8. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có 3 lần xét nghiệm âm tính. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không đau ngực, không khó thở, dấu hiệu sinh tổn ổn định, tim đều phổi không rale.

Sáng cùng ngày, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố 5 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, bao gồm BN 992, 1018, 874, 472 và 440 (trong đó 2 bệnh nhân 472 và 440 quê Quảng Nam) được về địa phương tiếp tục cách ly, theo dõi trong 14 ngày tiếp theo.

Tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam có 1044 ca mắc Covid-19, 34 trường hợp tử vong. Có tổng cộng 690 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 550 ca.

 

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tỷ lệ trẻ em hút thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng, nguy hại khôn lường

Tỷ lệ trẻ em hút thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng, nguy hại khôn lường

07 Jun, 01:27 PM

Kinhtedothi - Mặc dù, thuốc lá điện tử (TLĐT) đã bị cấm hoàn toàn tại Việt Nam từ ngày 1/1/2025 theo quy định, nhưng sản phẩm này vẫn len lỏi khắp mọi nơi. Thực tế ghi nhận, thời gian vừa qua, nhiều trẻ em tuổi vị thành niên nhập viện do ngộ độc, loạn thần liên quan đến việc sử dụng TLĐT, đặc biệt là các sản phẩm bị tẩm chất gây nghiện.

Bệnh viện thứ 14 của Hà Nội triển khai bệnh án điện tử

Bệnh viện thứ 14 của Hà Nội triển khai bệnh án điện tử

06 Jun, 06:28 PM

Kinhtedothi - Ngày 6/6, Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba tổ chức hội nghị thẩm định bệnh án điện tử (EMR). Đây là BV công lập thứ 14 của TP triển khai hệ thống bệnh án điện tử, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chuyển đổi số y tế.

Công đoàn y tế Hà Nội biểu dương 179 gia đình tiêu biểu

Công đoàn y tế Hà Nội biểu dương 179 gia đình tiêu biểu

06 Jun, 02:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 6/6, Công đoàn ngành y tế Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương 179 gia đình tiêu biểu và khen thưởng 66 học sinh giỏi là con của cán bộ viên chức lao động (CBVCLĐ) đạt thành tích xuất sắc năm học 2024 – 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ